Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Giám đốc và em – Bản tình ca đẹp
Cập nhật ngày: 29/07/2011

Giám đốc và em là truyện dài thứ hai của cây bút trẻ Meggie Phạm, tác giả của Hoàng tử và em từng lôi cuốn cộng đồng mạng với cái tên The Muse’s Series: Euterpe and the prince.

Bạn có tin hay không tình yêu từ cái nhìn đầu tiên?

Lê Hùng, Tổng giám đốc tập đoàn Camellia hùng mạnh, “người con trai mà tất thảy các bà mẹ và cô gái đều mơ ước” nhưng không nghĩ đến gì khác ngoài công việc. Melpomene – Cẩm Chướng, cô gái xinh đẹp, thông minh, tự tin và cứng cỏi nhưng lại chẳng tin vào tình yêu và hôn nhân. 
Số phận tình cờ đưa họ đến gần nhau. Và họ biết mình không thể sống thiếu đối phương ngay từ lần đầu tiên hai ánh mắt chạm nhau. 

Một chuyện tình diễn biến nhanh và kịch tính. Meggie Phạm, với văn phong gần gũi đến lạ lùng, đã đưa người đọc đi qua bản nhạc tình yêu của hai nhân vật chính. Một bản nhạc có cao trào và có những nốt lặng, có cả những ái ân mặn nồng và những xung đột gay gắt.
Nhưng khi người ta đã đứng ở một địa vị nào đó, có những chuyện họ chẳng thể tuỳ tiện quyết định theo ý mình. Lê Hùng là một ví dụ điển hình. Tình yêu của anh, hôn nhân của anh có liên quan gì đến những chuyện đã xảy ra 13 năm trước và lòng hận thù của mẹ anh – bà Cẩm Tú. Anh sẽ làm gì để thoát ra khỏi quyền lực của mẹ và bảo vệ tình yêu của mình? 

Và Mel, liệu cô có thể tìm cho mình niềm tin vào tình yêu và hôn nhân?

Chọn liều lĩnh, chọn từ bỏ hay theo đuổi, chọn ra đi hay tiếp tục, hay chọn tin tưởng và đấu tranh? “Hạnh phúc không phải ở việc nơi ta lựa chọn là đâu, mà có thể, chỉ là ở việc ta đã chọn.”

Giọng văn mượt mà, lối miêu tả tâm lý tinh tế và có phong cách có chút gì đó từng trải, Meggie biết cách giữ chân độc giả qua hết những trang sách của mình. 

Ánh Nga

Sách cùng tác giả:


http://www.nxbtre.com.vn/hoang-tu-va-em.11437.4584.-1.128.aspx


Các Tin Tức Khác