Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sức hấp dẫn của Pendragon càng tăng lên sau khi Harry Potter kết thúc
Cập nhật ngày: 13/11/2007

 

 

ới đây là bài viết của một thành viên forumnxbtre, bạn Magic_Q (Vĩnh Long) -  cũng là một fan trung thành của Pendragon và một số sách khác của Nhà xuất bản Trẻ.

 


 

Tuy đã đọc xong P3 mấy tuần trước rồi, nhưng do bận "nghiền ngẫm" Harry Potter nên có 1 số điều muốn viết về Pendragon vẫn chưa thể post lên đc. Nói như vậy ko phải là sức hấp dẫn của Pendragon đối với mình giảm đi mà thực tế càng tăng lên thêm sau khi Harry Potter kết thúc!

Về ý kiến của mình đối với P3 thì nói thiệt...hổng có gì để nói hết! Đơn giản là mấy tháng trước mình đã viết khá nhiều về nó rồi, bây giờ mà dùng tiếp những từ như "choáng", "tuyệt cú mèo" hay "hết xảy" để diễn tả nữa thì thiệt là vô vị. Điều mình khâm phục ở đây chính là tài năng mà Machale đã sử dụng để kiến trúc toàn bộ câu chuyện. Mỗi cuộc phiêu lưu đến những lãnh địa khác nhau đều mang đến cho độc giả những nét mới, những điểm độc đáo riêng không bị trùng lập khiến trí tò mò của độc giả được kích thích cao độ, càng muốn khám phá xem những gì sẽ xảy ra trong các lãnh địa tiếp theo. Trong P3, trái đất thứ nhất đã vượt qua bước ngoặt với sự kiện lịch sử "Chiến tranh thế giới thứ 2", tại đây người đọc không có cảm giác xa lạ như khi ở Denduron hay Cloral mà giống như trở về chính quê nhà của mình, được biết nhiều hơn về sự kiện Hindenburg cũng như về Max Rose hay Farrow - những con người có thật trong lịch sử nước Mỹ. Thành công lớn nhất của MacHale chính là ở chỗ biết kết hợp các yếu tố có thật và những chi tiết hư cấu để làm nên một "Cuộc chiến bất thành" vang dội (dù sau đó chính ông đã thừa nhận: từng chịu áp lực rất lớn khi viết P3!). Quan trọng hơn, P3 còn đề cập đến Trái đất thứ ba, đến Veelox và tất nhiên mỗi chúng ta đều thắc mắc không biết liệu điều gì sẽ xảy ra trên chính những lãnh địa xinh đẹp đó! Tháng 5 năm sau thì Trái đất thứ 3 mới chính thức ra mắt, vì vậy thời điểm này, chúng ta đang hướng về Veelox để trông đợi chuyến phiêu lưu mới nhất (ở VN) của Bobby. Chi tiết về P4 mình sẽ post sau (tập này hơi bị khó hiểu!), tuy nhiên mình cũng xin nói trước rằng kết thúc của P4 sẽ làm một số bạn không thích, bởi vì kẻ chiến thắng cuối cùng không phải là Bobby! (Hic, buồn 5 phút!)

 

ới đây là một số ý kiến từ trang "chapters.indigo.ca" về phần 3 - "Cuộc chiến bất thành" mà mình tổng hợp và dịch lại.

Mình thật sự nghĩ rằng quyển sách này xuất sắc. Tuy chỉ mới bắt đầu đọc Pendragon: Cuộc chiến bất thành nhưng mình đã bị cuốn vào quyển sách. Mình đọc nó suốt trong lớp học và ko muốn ngừng lại. Trông thì có vẻ sách hơi dày nhưng nó thiệt là hay. MacHale hẳn đã biết độc giả của mình muốn gì trong quyển sách. Ý kiến của mình ư? Xuất sắc! (Duvall Dawkins)

Wow đây là một cuốn sách tuyệt cú mèo!!! Tuy mình chưa đọc xong nhưng thực ra cũng gần hết rồi. Tác giả đã làm được một việc vĩ đại: tạo nên những hình ảnh trong đầu bạn. Cuộc phiêu lưu thật ngoài sức tưởng tượng. Bạn phải bắt đầu ở quyển đầu tiên và một khi đã đọc về chuyến phiêu lưu của Bobby cũng như những khó khăn mà những người bạn của cậu ấy như Courtney, Mark, cậu Press, Spader... gặp phải, bạn sẽ không tài nào buông quyển sách xuống được đâu! Đây thật sự là một quyển sách hay đáng để đọc và rất khác với những cuốn còn lại. (Keisha)

Mình đã đọc hết 2 quyển trước và đang... sắp chết khi chờ đợi để mua quyển 3 ngay khi nó phát hành đây. Mình từng nghĩ rằng quyển 3 sẽ không gây ngạc nhiên lắm khi mình đã biết những chuyện đã xảy ra trước đó, nhưng mình đã ... hố nặng! Quyển 3 thiệt đáng ngạc nhiên. D.J.MacHale đã làm nên một điều kỳ diệu khó tin không chỉ trong quyển sách này mà trong toàn bộ series truyện. Khi đọc truyện, mình như trông thấy mọi thứ. Ủng hộ cả hai tay cho Machale, mình thật sự không thể chờ đợi tới khi Thế giới ảo được ra mắt. (May)

Nếu đã đọc cả hai quyển đầu trong series truyện, bạn sẽ nghĩ rằng bạn không trông mong gì để chờ đợi những điều bất ngờ xảy ra trong các phần kế tiếp, nhưng bạn nhầm rùi. Mọi thứ đã thay đổi một cách hoàn toàn trong phần 3 và những gì xảy ra đã tạo nên một sự ngạc nhiên tiếp theo đó. Mình cảm thấy đây chính là phần hay nhất trong cả series truyện: đầy ắp những pha mạo hiểm đáng kinh ngạc, tình bạn tuyệt vời và những phút giây hồi hộp... (Kristin Yaworski)

Magic_Q (Vĩnh Long)

(Nguồn: Box  Thông tin sách mới, forumnxbtre) 

 

Các Tin Tức Khác