Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Mẹ ơi, con đã lớn - cuốn sách tuyệt vời cho Ngày của mẹ
Cập nhật ngày: 04/05/2010

Một tựa sách nhẹ nhàng và dễ thương dành cho những đứa con và cả các bà mẹ.

Nếu để lựa chọn một tựa sách để tặng mẹ nhân ngày của Mẹ, sẽ có không ít độc giả lựa chọn những tiểu thuyết sâu sắc và thâm trầm. Thế nhưng  Mẹ ơi, con đã lớn, một cuốn sách đơn giản, ngộ nghĩnh và dễ thương cũng sẽ không phải là một sự lựa chọn tồi. Tại sao lại không thể chọn một cuốn sách cho tuổi teen như thế để tặng Mẹ khi mà trong nó, ẩn bên dưới những tình huống hết sức đời thường của các cô cậu bé tuổi trưởng thành vẫn ẩn chứa đầy tình mẫu - tử thiêng liêng nhất. Hơn thế, đó cũng là một cách để các bậc phụ huynh có dịp tìm hiểu thêm về thế giới của con trẻ?!
 
Nằm trong bộ sách teen Mẹ ơi rất nổi tiếng của nữ nhà văn Rosie Rushton, tập cuối cùng Mẹ ơi, con đã lớn không chỉ hút hồn hàng triệu độc giả trẻ mà còn chinh phục được cả những vị phụ huynh khó tính bởi chính cách tác giả lồng ghép những tình huống đời thường nhất trong cuốn sách. Thế giới như lăng kính vạn hoa và biến đổi từng ngày của những người trẻ khiến xung đột giữa mẹ và con gái xảy đến như một điều tất yếu. Và những cô bé trong Mẹ ơi, con đã lớn cũng không phải là ngoại lệ. Những mâu thuẫn mẹ-con được tác giả đẩy lên đỉnh điểm sẽ khiến cả các bà mẹ cũng thấy quen thuộc, bởi nó quá đỗi gần gũi và đậm màu cuộc sống thực và những nhân vật trong cuốn sách dường như quá giống những đứa con của họ.
Đó có thể là cô bé Sumitha, đang phân vân về việc có nên tiếp tục mối quan hệ lãng mạn với anh bạn trai lí tưởng nhưng lại bị bố mẹ phản đối hay không? Đó cũng có thể là Laura, đang rất cần được tâm sự với mẹ về những rắc rối của tuổi mới lớn nhưng bà lại đang bận rộn với cậu nhóc mới chào đời. Hoặc đôi khi như mẹ của Chelsea, chưa kịp giúp cô bé thì đã phải loay hoay giữa những vấn đề "người lớn" của chính mình... Từng mẩu cuộc sống trong Mẹ ơi, con đã lớn hiện lên chân thực và thú vị dưới góc nhìn của mỗi đứa con, mỗi người mẹ và chúng đa dạng đến đáng ngạc nhiên. Chính điều đó mang tới sức hấp dẫn không thể cưỡng lại của Mẹ ơi, con đã lớn ngay từ những trang sách đầu tiên.

Mẹ ơi, con đã lớn chứa đầy những mẩu đối thoại dí dỏm và trẻ trung giữa những cô cậu bé tuổi teen và cha mẹ, tưởng như sẽ khó hợp với những độc giả trưởng thành nhưng thật ra lại mang đến sự dễ chịu khi thưởng thức trọn vẹn cuốn sách. Bởi Rosie Rushton không hư cấu quá nhiều mà dựa vào chính những mâu thuẫn thường thấy trong mọi gia đình để phát triển những tình tiết trong truyện. Bằng cách đó, tác giả đã khiến phản ứng hay cách giải quyết tình huống của mọi nhân vật trong Mẹ ơi, con đã lớn đều rất đỗi thường nhật nhưng lại tràn ngập tình thương trong đó. Có thể chưa dày dặn hay quá sâu xa, nhưng cuốn sách thực sự đáng trân trọng với những trải nghiệm tưởng như giản dị mà đáng quý về tình thương gia đình.

Thiên Vũ
(Nguồn: 2sao.vietnamnet.vn)
Các Tin Tức Khác