Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Câu chuyện đáng tin về một nữ anh hùng
Cập nhật ngày: 29/01/2010

Alanna là một trong những nhân vật mang dáng dấp nữ anh hùng trong loạt tác phẩm giả tưởng của nữ văn sĩ Mỹ này. Bốn tập truyện (Thành phố đen, Trong vòng tay Ðức Mẹ, Cây kiếm vỡ, Viên kim cương quyền lực) đưa bạn đến với những cuộc tranh hùng giữa các bộ tộc, giữa các vị quốc vương của những miền đất mang những cái tên đầy bí ẩn.

Bạn đọc sẽ được đồng hành cùng Alanna với cái tên con trai là Alan và sau này là nữ hiệp sĩ có biệt danh "Sư tử cái của vương quốc Tortall", dấn thân vào cuộc trường chinh đầy kỳ thú và bất ngờ.

 

Bộ truyện

Nữ hiệp sĩ Alanna Von Trebondnày được dành riêng cho lứa tuổi 12-19, nhưng người lớn đọc sách cũng nhận được rất nhiều.

Những triết lý trong sách được gài vào khéo léo và giản dị, chẳng có gì to tát nhưng chúng sẽ cho bạn đọc những khái niệm đầu tiên mới mẻ về cái gọi là số phận, về sự sắp đặt không vô tình của vũ trụ, và dù có hay không sự can thiệp của các vị thần linh và thế giới siêu hình thì con người vẫn là những nhân vật "có khả năng ảnh hưởng đến dòng sự kiện".

Với những người lớn, điều này không phải là không có ý nghĩa!

 

Bộ sách bốn tập

Bài ca về sư tử cái (hay Nữ hiệp sĩ Alanna Von Trebond) có trong danh sách best-seller dành cho teen ở Mỹ và châu Âu, được nhận giải thưởng "Những con mọt sách" của Ðài truyền hình ZDF (CHLB Ðức).

 

THỤY ANH
(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Các Tin Tức Khác