Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những bộ sách xứng đáng được bạn mong đợi trong Hè 2008
Cập nhật ngày: 02/06/2008

 
NXB Trẻ xin lần lượt giới thiệu những bộ sách “nóng” trong mùa hè 2008, những bộ sách hứa hẹn mang đến cho bạn đọc một mùa hè thật thú vị, nhiều ý nghĩa.

Mở màn cho loạt sách này là bộ truyện 3 tập: CHÚ CHÓ SHILOH.

Đây là tác phẩm đoạt giải Newbery Medal – giải thưởng đóng góp xuất sắc nhất cho văn học thiếu nhi Hoa Kỳ. Sách gồm ba tập có nhan đề: Chú chó Shiloh*, Mùa săn Shiloh* Giải cứu Shiloh*.
 

Chuỗi truyện ba tập lấy bối cảnh vùng núi đồi Friendly, bang West Virginia, Mỹ, xoay quanh ba nhân vật chính: Judd Travers, Marty Preston và một chú chó tên Shiloh.

-         Marty Preston, 11 tuổi, sống trong một gia đình chật vật trong ngôi nhà trên vùng đồi Friendly.

-         Judd Travers khoảng 30 tuổi, một người đàn ông đầy tai tiếng trong vùng: gian lận, nát rượu, thô lỗ, xấu tính. Đặc biệt ác độc với chó săn của mình.

-         Shiloh, thoạt đầu là một trong những con chó săn của Judd. Nó bỏ trốn vì bị Judd hành hạ
 
Marty Preston tình cờ gặp  một con chó săn trên khu đồi sau nhà mình, tình cảm đã nảy sinh ngay từ cái nhìn đầu tiên – và rắc rối cũng nảy sinh. Trong đó các nhân vật trải qua nhiều biến cố, xung đột, ngờ vực đi đến cởi mở, thông cảm, yêu thương và hy sinh cho nhau. Một câu chuyện đẹp cho thấy không phải sự cưỡng chế của luật pháp hay sự xa lánh, tẩy chay cô lập người xấu sẽ làm họ thay đổi. Chỉ có lòng nhân ái và độ lượng mới cho con người ta cơ hội thay đổi và tiến tới một cái gì tốt đẹp hơn chính mình trước đó. Giá trị nhân văn của tình người, của lòng nhân ái trong câu chuyện thể hiện qua những kịch tính hấp dẫn. Không ngạc nhiên khi Shiloh đoạt giải thưởng dành cho văn học thiếu nhi của Mỹ. Đây thật sự là một tác phẩm nên đến được với bạn đọc nhỏ ở Việt Nam.
 
(*) Sách sắp phát hành trong Hội sách Hè 2008, diễn ra từ ngày 14/6 - 22/6/2008 tại 92 Lê Thánh Tôn - Q.1 - Tp.HCM.
 
 
NXB Trẻ
 
Kỳ sau: Bộ sách Horrible - Những kiến thức khoa học được "hô biến" thành những điều thú vị, dí dỏm, và dễ nhớ.
Các Tin Tức Khác