Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

…Hồi hộp cùng …ragon
Cập nhật ngày: 26/12/2006

 
Không phải ngẫu nhiên, khi các phương tiện truyền thông đại chúng gần đây lại nói nhiều về bộ phim Eragon, và cuốn sách Pendragon đến vậy.
 

Khi mà, Eragon, một bộ phim đang hứa hẹn sẽ trở thành một bộ phim hốt bạc cuối năm nay, và người ta đã so sánh bộ phim này với Harry Potter, The Lord of the Rings, … với một cách nói rất ấn tượng rằng: Cuối năm 2006 này, Eragon đang cố tẩy xóa hình ảnh Frodo, người hùng chính trong bộ ba phim The Lord of the Rings, và làm các khán giả nhí quên đi Harry Potter.

 

Các bạn trẻ Việt Nam có lẽ phải còn chờ đợi một thời gian khá lâu, mới được thưởng thức bộ phim này, song vẫn có thể “tưởng tượng” cùng bộ phim bằng cách đọc bộ sách cùng tên Eragon. Cuốn sách thứ nhất trong bộ Inheritance của tác giả trẻ 15 tuổi Christopher Paolini (sinh năm 1983) đã tạo được sứt hút với các độc giả từ 7 đến 77 tuổi, và giúp cho tác giả này trở thành tác giả best-seller năm 2005. Cuốn sách thứ hai trong bộ này có tên Eldest cũng đã gây nên một cơn sốt với độc giả trên toàn cầu. Trong lúc chờ đợi tác giả “thai nghén” cuốn thứ ba, thì hai cuốn một và hai cũng đã được dịch ra tiếng Việt và tiếp tục “làm mưa làm gió” thị trường sách dành cho các bạn đọc say mê thể loại truyện phù thủy và pháp thuật.
 
Riêng với Pendragon, bộ truyện viễn tưởng nhiều tập của nhà văn D.J. MacHale, đã tiêu thụ trên một triệu bản và trở thành sản phẩm best-seller top 10 (theo đánh giá của tờ New York Times)… mang đến thông tin rất phấn khởi, là tập 1 của bộ sách này với tên Con buôn tử thần đã xuất hiện tại Việt Nam. Với những tình huống bất ngờ, đột ngột với hàng chuỗi sự kiện lôi cuốn người đọc, mạch truyện sôi nổi và hồi hộp, bất ngờ, tập sách Pendragon Con buôn tử thần (bản tiếng Việt dày 557 trang) hứa hẹn cũng tạo nên một hiện tượng trong làng xuất bản cuối năm 2006 đầu năm 2007, thậm chí dài hơn thế.
 
Như vậy, từ Eragon đến Pendragon, bạn đọc Việt Nam sẽ có thêm nhiều nhiều những cơ hội bay bổng, hồi hộp và thích thú cùng những chuyến phiêu lưu phù thủy.
 

Trong khi chờ đợi phim Eragon xuất hiện, phim Pendragon được dựng (chắc chắn sẽ được dựng theo dự báo của nhiều người đọc mê thể loại này), bạn đọc Việt Nam hãy cùng “xem trước” bằng cách tìm đọc những tác phẩm nói trên. Chắc chắn sách đã có mặt tại các nhà sách.

 

Thái Hiền (viết lại theo thông tin từ Thể thao văn hóa, số ra ngày 22-12-2006)

Các Tin Tức Khác