Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Blog và Email - Võ Hiếu Nghĩa
Cập nhật ngày: 19/04/2009

Chắc hẳn giờ đây, ai cũng đồng ý rằng hai tiện ích thông dụng nhất hiện nay trên Internet là BLOG và EMAIL. BLOG là nơi bạn có thể nói về bản thân, chia sẻ kỷ niệm và kết nối với bạn bè. Thoải mái viết về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn mọi người khác đọc để hiểu bạn hơn. Tựa như bạn viết nhật ký về cuộc sống, những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, quan điểm, viết để kể về một chuyến du lịch đáng nhớ hay chỉ là những giây phút khó quên mà bạn muốn chia sẻ với mọi người... Tóm lại là viết về bất cứ chuyện gì bạn thích.

Bạn có thể “viết” bằng văn hoặc bằng hình, hay bạn có thể vừa viết bằng lời văn vừa minh họa bằng hình ảnh. Blog “đăng” và lưu tất cả bài viết đó trên Yahoo của bạn để sau này bạn có thể dễ dàng xem lại. Bạn có thể chọn “đăng” bài viết dưới dạng riêng tư hay công khai chỉ bằng một cái click chuột. Bạn c̣òn có thể tự thiết kế trang theo ý mình và làm cho trang blog thật sự là chốn riêng của bạn.

Trong khi đó, thư điện tử hay EMAIL, hiện nay được xem là một dịch vụ thiết yếu gắn liền trong đời sống hàng ngày.

Bạn muốn gửi thư cho một người thân bên Mỹ, Úc, Pháp, chỉ cần gởi nội dung bức thư và bấm nút [Send] là thư đến ngay người nhận. Và chờ hồi đáp của họ...

Bạn muốn giao lưu với bạn bè mới, cũ trên khắp thế giới, chỉ cần gửi thư đến họ và chờ để nhận được thư trả lời.

Bạn muốn học hỏi các tri thức cao cấp nhất, cần thiết nhất, chỉ cần đăng ký vào một trường thích hợp... và họ sẽ gửi email các bài học đến bạn, về đủ mọi lĩnh vực: Khoa học, giáo dục, kỹ thuật, nghệ thuật...

Ngay cả khi bạn cần đến những lời khuyên về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế, thư điện tử cũng có thể giúp bạn...

Với BLOG và EMAIL, bạn đă có thể hănh diện đứng vào hàng ngũ các nhà trí thức điện tử của thời đại.

Tác giả Vơ Hiếu Nghĩa - tác giả của hơn 30 tập sách tin học ứng dụng - sẽ hướng dẫn bạn những thao tác cơ bản nhưng quan trọng nhất nhằm khai thác triệt để tính năng của BLOG và EMAIL. Vậy đừng do dự nữa mà hăy bước chân vào khám phá thế giới của BLOG và EMAIL nào!

Các Tin Tức Khác