Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Mỗi tuần một quyển sách (số 1)
Cập nhật ngày: 10/06/2006

Đây là chuyên mục mới, sẽ ra mắt vào thứ bảy hàng tuần. Mời các bạn cùng đọc, và chia sẻ ý kiến và gửi bài cho chúng tôi.

Kỳ đầu tiên, xin mời các bạn đón đọc bài viết:
 
 NĂM CÔ GÁI TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG HOA...
 

Năm cô gái trẻ trung và đầy ắp mơ mộng có tên Khánh Hòa, Hồng Cang, Thanh Thu, Diệu Hà và Bạch Tuyết. Họ quen và thân nhau từ môi trường đại học nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng thật nhiều kỷ niệm êm đềm. Tình cảm gia đình cùng tình bạn trong trẻo của họ ngày càng khắng khít, bên cạnh tình yêu chớm nụ của tuổi 20 vừa háo hức, đam mê vừa ấp e dịu dàng con gái... Tình yêu mang lại hoa trái ngọt ngào cho môi miệng, hơi ấm cho những ngón tay dịu dàng mời gọi thương yêu, đồng thời tình yêu cũng mang lại vị đắng cho những trái tim không làm chủ được nhịp đập của mình. Những va vấp đầu đời giúp họ trưởng thành thật nhanh và quan trọng là qua những thử thách, họ biết yêu, biết sống, biết hy sinh cho những gì cao đẹp... “Khi còn nhỏ tôi nghĩ rằng hoàn tất việc học, tạo dựng một sự nghiệp, có thêm một tình yêu nữa là xem như kết thúc thành công. Nhưng giờ đây thì tôi biết rằng mọi sự chỉ mới bắt đầu. Con đường tôi đang đi dẫu nó đang trải đầy hoa cũng không phải kết thúc ở một nơi rực rỡ hào quang”

Lưu Cẩm Vân với giọng văn mơ mộng, lời thoại dẫu không sắc sảo nhưng dí dỏm, thông minh, hồn hậu... Tập sách là một cái nhìn của người viết trẻ về một lớp người trẻ năng động và nhạy cảm trong dòng chảy của đời sống đương đại hy vọng sẽ thu hút được độc giả đã, đang và sẽ là sinh viên, mà đối với không ít người đây là quãng thời gian đẹp đẽ nhất “ở đó có những niềm vui và nỗi buồn, những bộn bề cuộc sống và cả những mối tình đầu khờ khạo...”

 

Song Phạm

Các Tin Tức Khác