Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sách dành cho các bậc cha mẹ
Cập nhật ngày: 28/06/2007

 
Tủ sách Gia đình, kể từ ngày đầu ra mắt, cho đến nay đã ra được hơn 50 tựa. Gần đây nhất, có các tựa đáng chú ý như: Hành trình hôn nhân, Sức mạnh của một gia đình, Làm ơn hãy để con yên, Làm gì khi con chán sống, Cho con, Con trai đã lớn
 

Với nội dung thiết thực, phù hợp với đời sống hiện tại, giải quyết được các khúc mắc mà các gia đình thường gặp phải; tủ sách gia đình đã bước đầu làm được ý nguyện của mình: trở thành tủ sách không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Một trong những khó khăn mà các gia đình trẻ đang gặp phải, bên cạnh việc giữ gìn hạnh phúc, là nỗi lo giáo dục con cái, nhất là khi chúng ngày một lớn khôn.
 
Con trai đã lớn (Quỳnh Thông tổng hợp) đã thấu hiểu được phần nào nỗi lo đó của các bậc cha mẹ. Đứa trẻ mà mới ngày nào nằm ngoan ngoãn trong vòng tay mẹ bỗng một ngày trở thành người xa lạ… cậu có những biểu hiện khác thường, đặc biệt là không muốn sự có mặt của mẹ bên cạnh mình như khi xưa, điều đó khiến những người mẹ trẻ không khỏi hoang mang. Cuốn sách này không đưa ra từng cách thức cho bạn, mà chỉ là những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng hết sức ý nghĩa và thiết thực. Với hơn 30 câu chuyện, sách mở ra một cánh cửa nhỏ để đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy những cậu con trai đầy phức tạp đang trong gia đoạn mới lớn.
 
Bên cạnh những cậu quý tử trong nhà, các bé gái đang ở tuổi trổ mã thành cô gái cũng phức tạp không kém. Trong cuốn Làm ơn hãy để con yên dành cho các bậc cha mẹ có con đang hoặc sẽ bước vào giai đoạn dậy thì, một giai đoạn chuyển tiếp quan trọng giữa trẻ con và người lớn. Có thể cảm nhận được, giới trẻ thời nay lớn lên trong một thời đại phức tạp hơn nhưng lại ít khắt khe hơn. Trong gia đình, chúng hay có ý kiến và ít vâng lời. Cách giải quyết mà trong cuốn Làm ơn hãy để con yên  đưa ra đó chính là, làm sao để bạn có thể hiểu con cái muốn gì ở chúng ta? Ở phần III của cuốn sách, để cập đến những vấn đề xã hội đang vướng phải; Trường học và gánh nặng thành tích, Những quan hệ giới tính, Tự tử … Các con lớn lên vẫn ao ước rằng; làm sao có thể gần gũi mẹ chúng như những người bạn. Cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn từng bước để gần con cái hơn, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra cho con trong lứa tuổi trưởng thành.
 
Cho con, những nguyên tắc và thói quen sống còn của tác giả Simon Sim, - một tựa sách nổi tiếng thế giới cũng đã được nhiều bậc cha mẹ đánh giá cao về nội dung của nó. Đây là một cuốn sách giúp xây dựng nhân cách con trẻ, đặc biệt dành cho những bậc cha mẹ bận rộn không có đủ thời gian để dạy dỗ và chăm sóc con cái. Nó bao gồm những nguyên tắc để các em tự bảo vệ mình trước những loại tội phạm như giết người, lừa đảo, ma túy... và tập những thói quen lành mạnh để khỏi rơi vào các vấn nạn như tự tử, cờ bạc...
 

Xin được giới thiệu sơ bộ một số nội dung chủ yếu nổi bật của các tựa sách trong thời gian xuất bản gần đây, chúng tôi hy vọng, Tủ sách Gia đình của NXB Trẻ sẽ ngày càng trở nên cần thiết hơn với các bậc cha mẹ.

 

Ánh Hường

Các Tin Tức Khác