Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những hoạt động cổ vũ văn hoá đọc, nhân ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4/1995 – 23/4/2008)
Cập nhật ngày: 22/04/2008

Nhân ngày Sách và Bản quyền thế giới, những hoạt động tôn vinh văn hoá đọc và chuẩn bị những bước khởi động cho Hè 2008 đang diễn ra sôi nổi.
 

Trước hết là việc NXB Trẻ bắt tay cùng Thư viện Tổng hợp Tp.HCM phối hợp tổ chức 5 chương trình lớn (xem chi tiết tại ĐÂY), nhằm đem lại cho văn hoá đọc một sắc màu mới, lôi cuốn càng nhiều độc giả trẻ đến với văn hoá đọc, bên cạnh sự cuốn hút của văn hoá nghe nhìn.

 

Ngoài những hoạt động tổ chức tại Tp.HCM, NXB Trẻ còn phối hợp với Thư viện tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi giao lưu về chủ đề Sách và Bản quyền giữa 2 nhà văn Mạc Can và Phạm Sỹ Sáu với sinh viên Đại học Tiền Giang.

 
Buổi giao lưu diễn ra vào lúc 8g30, ngày 23/4/2008, tại trường Đại học Tiền Giang, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 

Bên cạnh đó, trong mùa Hè 2008, NXB Trẻ cũng chuẩn bị ra mắt bạn đọc những loạt sách “hot” dành cho thiếu nhi, làm “nóng” thêm không khí mùa hè với những ấn phẩm thú vị. Nội dung chi tiết sẽ đựơc cập nhật trong các bản tin sau.

 

Cùng trong không khí chào mừng ngày Sách và Bản quyền thế giới, đối tác của NXB Trẻ là Công ty Văn hoá Phương Nam cũng tổ chức buổi Cafe sách, thảo luận về những vấn đề rút ra từ quyển sách “Những con đường ánh sáng(Tác giả: Trịnh Xuân Thuận, dịch giả: Phạm Văn Thiều – Ngô Vũ, sách do NXB Trẻ xuất bản tháng 3/2008).
 
Từ đó, cuộc trò chuyện sẽ mở rộng hơn tới các vấn đề có liên quan, từ suy niệm chúng ta ở đâu trong vũ trụ và thời gian vô tận tới những trăn trở về sách phổ biến tri thức khoa học cho độc giả Việt Nam hiện nay.
 
Chương trình sẽ diễn ra vào lúc: 15h00, Thứ Tư, 23/04/2008
Địa điểm: Press Café, 14 Alexandre de Rhodes, Q.1
 
 
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
Các Tin Tức Khác