Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Nhật thực bị in lậu ngay khi phát hành
Cập nhật ngày: 27/04/2009

TT - Tập truyện đồ sộ nổi tiếng Nhật thực (Eclipse) của S.Meyer do NXB Trẻ phát hành ngày 17-4 vừa qua đã xuất hiện các bản sách giả bày bán tại Hà Nội ở khu vực đường Láng, phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí… với giá 118.000 đồng (giảm 25% so với giá bìa) bằng với giá sách thật.

Theo tin từ nhà xuất bản, ở TP.HCM sách giả cũng được bày bán trên các chiếu sách đường Trần Huy Liệu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng - thậm chí được bán với giá 62.000 đồng!

Việc đầu tư mua tác quyền, xuất bản, phát hành một quyển sách hơn 900 trang rất tốn kém, và có nguy cơ thua lỗ do nạn in lậu hoành hành ngày một táo bạo trong khi chưa có biện pháp nào chống đỡ.

Nhà xuất bản Trẻ vừa ra thông báo cho toàn thể độc giả cách nhận biết các bản sách giả này nhằm tránh thiệt thòi cho khách hàng. Theo đó, sách giả có khổ nhỏ hơn sách thật 1cm; ruột sách bên trong nhòe, không rõ ràng do scan lại sách gốc; trang 3 bị mờ và nhòe; ruột sách không có tờ chặn giấy; gáy sách chỉ vô keo không may chỉ nên dễ bị bung và rời ra từng tờ; bìa 1 chữ Nhật thực không in nhũ bạc như sách thật, bìa 4 không có tem chống giả của NXB Trẻ; bìa sách giả không có tay gấp; sách giả mỏng hơn sách thật 1cm…

Theo tìm hiểu của PV Tuổi Trẻ, với loại sách giả kém chất lượng như vậy giới in lậu đang bán sỉ cho các cửa hàng với mức chiết khấu hơn 50%, các cửa hàng đem sách giả trà trộn bán chung bằng giá sách thật.

LAM ĐIỀN

Các Tin Tức Khác