Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Bộ sách Khoa học & Khám phá: THẾ GIỚI LƯỢNG TỬ KỲ BÍ
Cập nhật ngày: 28/07/2008

 
“THẾ GIỚI LƯỢNG TỬ KỲ BÍ” được viết bởi một tài năng trẻ đặc biệt ngay trước kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học. Cuối cùng cuốn sách này đã lấp đầy khoảng trống giữa một bên là các ấn phẩm khoa học đại chúng không hề có công thức và bên kia là tài liệu học tập, nghiên cứu chứa đầy toán học cao cấp

Tác giả chỉ mới 19 tuổi, với công cụ toán học trong trường phổ thông, đã dẫn dắt độc giả đi vào những nguyên lý của vật lý lượng tử. Cô đã giúp chúng ta có một cái nhìn sâu sắc về thế giới vi mô, lĩnh vực hết sức quyến rũ của những hạt nhỏ nhất mà phương thức hành xử của chúng về nguyên tắc khác với những gì mà ta vẫn chờ đợi trong thế giới thông thường.
 

 

 Mời bạn đọc một vài lời nhận xét về quyển sách:
 

“Với niềm vui sướng và sự say mê lớn lao, tác giả đã giải thích những cơ sở của vật lý lượng tử hiện đại một cách đặc biệt chính xác về mặt vật lý.”

                                                                            Giáo sư Reinhold A. Bertlmann

 

“Một cuốn sách gây ngạc nhiên của một tác giả đặc biệt khác thường! Trong mỗi trang sách, chúng ta có thể nhận thấy niềm hứng khởi tác giả dành cho những câu hỏi bí ẩn về sự huyền hoặc của thế giới vi mô.”

                                                                                         Giáo sư H. Dieter Zeh
 
Silvia Arroyo Camejo: Sinh năm 1986 ở Berlin. Từ ngày còn bé đã say mê những câu hỏi về sự ra đời của vũ tru và cấu trúc của vật chất. Năm 2005, cô tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại trường Colleg Canisius và từ tháng mười năm đó theo học vật lý tại trường Tổng hợp Humboldt- Berlin, nơi cô chuẩn bị nhận bằng Bachelor.
Trước hết, Silvia quan tâm đến những lĩnh vực của vật lý hiện đại, đặc biệt lý thuyết trường lượng tử và lý thuyết tương đối tổng quát cũng như sự thống nhất đầy khó khăn của chúng.
 
 
Các Tin Tức Khác