Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Quà tặng mùa Xuân
Cập nhật ngày: 20/01/2006

Dịp Tết về, NXB Trẻ liên tục nhận được những tin vui, xin được chia sẻ cùng mọi người như một lời chúc đầu Xuân:

1.
Ngày 19/01/2006, tại TP. Hồ Chí Minh, Thương vụ Hoa Kỳ thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã trao tặng Bằng Tưởng lệ Thành Tích Thương Mại cho bà Quách Thu Nguyệt, Giám đốc NXB Trẻ trong việc tạo lập quan hệ thương mại quốc tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Bằng Tưởng lệ này là sự ghi nhận của Thương vụ Hoa Kỳ về những nỗ lực của Nhà xuất bản Trẻ trong việc giao dịch nhượng quyền sử dụng tiếng Việt các tác phẩm của các tác giả Hoa Kỳ thông qua các nhà xuất bản và các đại lý tác quyền Hoa Kỳ trong năm 2005.
 
2. Sáng 11/01/2006, tại trụ sở NXB Trẻ (161B Lý Chính Thắng, Q.3, Tp. HCM), NXB HAKUSENSHA (Nhật Bản) thông qua Đại lý tác quyền là TUTTLE – MORI (Thái Lan) đã có buổi làm việc tốt đẹp và thành công với NXB Trẻ, theo đó, hai bên đồng ý nguyên tắc về nhượng quyền xuất bản bốn (04) đầu sách của NXB HAKUSENSHA. Cũng trên tinh thần buổi làm việc, đại lý TUTTLE – MORI sẽ giới thiệu thêm cho NXB Trẻ các đối tác khác, cũng như các nguồn bản thảo khác. Buổi chiều cùng ngày, hai NXB cùng đi khảo sát thị trường sách tại Tp. HCM.

 
3. "Hát ru Việt Nam" của Lư Nhất Vũ - Lê Giang đoạt giải nhất thể loại tác phẩm nghiên cứu của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2005. Đây là công trình do Nhà xuất bản Trẻ (TPHCM) đầu tư toàn bộ. Hai tác giả ngoài việc mở kho tàng hát ru sưu tầm từ nhiều năm nay, còn gửi thư khắp mọi miền để sưu tầm thêm dân ca Ê Đê, M'Nông, dân tộc Hoa ở Bạc Liêu và Kiên Giang... Như thế, tác phẩm này bao gồm những bài hát ru của 25 dân tộc. Trong phần phụ lục, có cả 34 ca khúc hát ru cùng các bài viết về hát ru của GS Trần Văn Khê, Xuân Diệu, Nguyễn Duy. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở ĐÂY
 
4. Loạt sách quà tặng tình yêu cũng sắp sửa được ra mắt bạn đọc nhân mùa Valentine. Những tựa sách này sẽ góp phần làm cho tình yêu của bạn thêm thăng hoa. “Chính tình yêu làm trái đất quay vòng…” bạn có tin là như thế? Những trang sách này sẽ nói với bạn rằng…Mỗi câu chuyện mang hạnh phúc và nỗi đau dường như rất riêng của mỗi người, lại chung nhau sự mãnh liệt và kỳ diệu ở tầng sâu ngôn ngữ của trái tim. Bởi… đó là tình yêu.
 

Dung Thuỳ
Các Tin Tức Khác