Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Làm thế nào để học giỏi - bửu bối của mùa thi
Cập nhật ngày: 28/12/2005

Siêng học không phải là cách thức đúng đắn để dẫn tới học giỏi, mà học có phương pháp mới là cách thức hợp lý nhất để học giỏi. Nhưng thế nào, gọi là học có phương pháp, làm sao biết phương pháp nào là phù hợp, phương pháp nào là không? Phương pháp nào gây cho ta sự hứng thú khi học, phương pháp nào làm ta càng học càng không thấy gì.

Có thể nói, lâu nay, nhiều bạn học sinh chúng ta, chưa tìm ra được phương pháp học phù hợp. Cứ canh cánh bên lòng một câu hỏi: Làm thế nào để học giỏi? Và tranh thủ học ngày, học đêm, học thêm, học nhóm, nhưng liệu đó có là phương pháp học phù hợp, liệu có làm kết quả học tập tốt hơn.

Mời bạn thử tham khảo phần Ghi điểm 10 cho tất cả các bài thi được trích trong cuốn Làm thế nào để học giỏi của tác giả Trương Liêm, một người cũng đang mài đũng quần trên các giảng đường Đại học, nhưng đã sớm tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình. Giải nhất sinh học toàn quốc 2001, huy chương bạc olympic quốc tế sinh học 2001 có thể nói là kết quả mà tác giả gặt hái được từ phương pháp học đúng đắn của chính mình.
 
Nhật Thư
Các Tin Tức Khác