Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Harry Potter và Charlie Bone – Ai hơn Ai ?
Cập nhật ngày: 24/11/2005

Những nhân vật trong sách nào đang được các em thiếu nhi trên thế giới nhắc tên nhiều nhất. Có thể kể ngay hai cái tên Harry Potter và Charlie Bone. Đi cùng hai cái tên này là hai "phe", hai "làn sóng", hai "hiện tượng"; một "theo" Harry Potter, một "ủng hộ" Charlie Bone.

Những nhân vật trong sách nào đang được các em thiếu nhi trên thế giới nhắc tên nhiều nhất. Có thể kể ngay hai cái tên Harry Potter và Charlie Bone. Đi cùng hai cái tên này là hai "phe", hai "làn sóng", hai "hiện tượng"; một "theo" Harry Potter, một "ủng hộ" Charlie Bone. Lướt một loạt các trang web về sách (cả Việt Nam lẫn nước ngoài), mới hiểu tại sao hai anh chàng này lại gây ầm i, tạo sóng gió đến thế. Đây là hai bộ truyện thần thoại, hấp dẫn, đã được bầu chọn bốn đến năm sao, xếp hạng bán chạy trong một thời gian dài (đến nay vẫn còn bán chạy) và có hàng trăm bài viết bình luận của báo chí và độc giả. Trong đó có những nhận định đáng lưu ý:

Harry Potter và Charlie Bone đã tìm được những chỗ đứng riêng của mình trong lòng bạn đọc. Cả hai nhân vật gặp nhau ở một điểm chung là đã dẫn dắt người đọc đến những tình tiết dí dỏm, ly kỳ và đầy hồi hộp, kể về những câu chuyện ấm áp tình cảm bạn bè. Cả hai câu chuyện đều là những câu chuyện phù thủy, chuyện của những người có phép thuật đã đem đến cho người đọc nhiều phút giây tưởng tượng, lãng mạn và bay bổng.Nếu cuốn sách Harry Potter tập trung vào các bài học của trường Howart, vào những âm mưu của trùm Hắc ám, ở đó cậu bé Harry Potter học phép thuật thì nhiều, nhưng cơ hội dùng đến nó chẳng bao nhiêu.

Thì Charlie Bone tập trung vào phép thuật của các hâu duệ của Vua Đỏ, đồng thời cũng là những học viên đặc biệt của học viện Bloor. Mỗi học viên có một phép thuật riêng: người làm ra bão, người nói chuyện được với thú vật, người nghe được tiếng nói trong những bức hình… Có người thích phép thuật của mình, có người lại sợ chính phép thuật của mình. Có người xử dụng vào việc tốt, có người lại xử dụng vào việc xấu xa.

Cả Harry Potter lẫn Charlie Bone đều ly kỳ, nhưng mỗi bộ có một cách thể hiện khác nhau. Và sự phân chia làm hai phe trên thế giới để ủng hộ cho hai nhân vật nói trên, phải chăng cũng từ sự khác nhau đó.

Tiếp sau Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng (tập 05) đã ra mắt bạn đọc Việt Nam, ba tập Charlie Bone lúc nửa đêm, Charlie Bone và quả cầu xoắn thời gian, Charlie Bone và cậu bé vô hình sẽ lần lượt xuất hiện trên các quầy sách, sạp báo trong vài ngày tới. Riêng Harry Potter tập 06 bản tiếng Việt vẫn phải hẹn bạn trong khoảng hơn hai tháng nữa.

Bạn có thể tìm mua sách ở 161B Lý Chính Thắng, Q.3, Tp. HCM hoặc các nhà sách trên toàn quốc. Chắc chắc rằng, đây là những bộ sách mùa hè của chúng ta, đặc biệt của các bạn thiếu nhi.

Các Tin Tức Khác