Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Bài phát biểu của GĐ NXB Trẻ trong ngày phát hành HP6
Cập nhật ngày: 23/11/2005

Chỉ sau 70 ngày bản Harry Potter 6 nguyên tác tiếng Anh ra đời, Harry Potter 6 bản tiếng Việt cũng đã “thần tốc” xuất hiện, lập “kỉ lục” là một trong những bản chuyển ngữ Harry Potter 6 sớm nhất trên toàn thế giới.

Chỉ sau 70 ngày bản Harry Potter 6 nguyên tác tiếng Anh ra đời, Harry Potter 6 bản tiếng Việt cũng đã “thần tốc” xuất hiện, lập “kỉ lục” là một trong những bản chuyển ngữ Harry Potter 6 sớm nhất trên toàn thế giới. 

Để làm được điều này, NXB Trẻ đã nhận được sự cộng tác rất tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm của chị Lý Lan, chị Hương Lan, chị Ý Nhi trong việc dịch thuật, hiệu đính trong thời gian nhanh nhất. Cộng hưởng với tốc độ làm việc đó là một năng suất làm việc rất cao và nhịp nhàng của đội ngũ biên tập, sản xuất, phát hành trong việc sớm đưa Harry Potter 6 sớm ra mắt bạn đọc.

Chúng tôi chắc chắn rằng, dù áp lực thời gian rất lớn như thế, song, bản dịch lần này vẫn là một bản dịch chất lượng, bảo đảm sự nhất quán với năm tập trước. Và những bản dịch của NXB Trẻ sẽ góp phần làm tăng giá trị thương hiệu của Harry Potter trên toàn cầu.

Ngoài ra, về mặt phát hành. Có thể nói, với 15.000 bản in đầu tiên và  sau đó theo yêu cầu của đối tác phát hành hôm nay 25.000 bản cho một cuốn sách dày 680 trang giá 80.000đ, cũng là một nỗ lực lớn của NXB Trẻ trong việc đem đến cho người đọc một giá sách rẻ, phù hợp với người đọc trong điều kiện giá chuyển nhượng tác quyền và chi phí dịch thuật có tăng, chi phí sản xuất tăng như hiện nay. NXB Trẻ cũng đã phối hợp tốt với các đơn vị phát hành trong việc phủ sách trên toàn quốc. Cùng lúc này, khắp cả nước, ngoài hơn 160 điểm phát hành chính và các cửa hàng sách nhỏ, các sạp báo còn có các địa điểm do cấp bộ Đoàn cơ sở, Chi đoàn tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Nhà văn hóa Thiếu nhi, Đoàn các trường Đại học.

Nhân dịp này, NXB Trẻ chúng tôi xin được gửi lời cám ơn các chị Lý Lan, Hương Lan, Ý Nhi đã làm việc đầy sáng tạo và trách nhiệm, hòa cùng tốc độ làm việc hăng say của anh em chúng tôi trên tinh thần tất cả vì bạn đọc. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến nhà in Thanh Niên, đã in ngày in đêm để sớm có thành phẩm. Chúng tôi cám ơn sự hợp tác nhiệt tình của các đơn vị phát hành, đặc biệt cám ơn sự hợp tác của công ty FAHASA, của nhà sách 40 Nguyễn Huệ trong việc tạo điều kiện cho chúng tôi cùng phối hợp tổ chức sự kiện phát hành này. Chúng tôi cám ơn sự hợp tác của các cơ quan truyền thông đại chúng, của các anh em phóng viên đã giúp đỡ đưa tin, bài về sự kiện này.

Và lời cuối cùng, cho phép chúng tôi đặc biệt chân thành cám ơn các bạn đọc. Chính các bạn là nguồn động lực cho những nỗ lực, những phấn đấu trách nhiệm của đội ngũ làm sách chúng tôi nói chung, và của NXB Trẻ nói riêng.
Xin được coi, ấn phẩm Harry Potter 6 mà các bạn đang cầm trên tay chính là lời cám ơn của chúng tôi. 

 Và tôi xin được tuyên bố chính thức phát hành tập Harry Potter 6 (Harry Potter và Hoàng tử lai), bản độc quyền Việt ngữ trên toàn thế giới do NXB Trẻ ấn hành.
 
VÀI HÌNH ẢNH NGÀY PHÁT HÀNH HARRY POTTER 6