Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Đội ta lớn lên cùng đất nước
Cập nhật ngày: 19/05/2011

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội (15-5-1941), NXB Trẻ phối hợp cùng báo Khăn Quàng Đỏ vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Đội ta lớn lên cùng đất nước”. Nhan đề lấy cảm hứng từ bài hát cùng tên của nhạc sĩ Phong Nhã.

Cuốn sách trình bày theo tuyến thời gian tất cả những nét khái quát về hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố anh hùng mang tên Bác Hồ kính yêu 70 năm qua (1941-2011). Sách tập hợp những tư liệu, hình ảnh quý giá về phong trào thiếu nhi TP còn nằm rải rác ở nhiều nguồn theo trật tự thời gian lịch sử, tái hiện những hoạt động, mô hình hay, sự kiện nổi bật trong sinh hoạt Đội và phong trào thiếu nhi của TP.

Để tạo thuận lợi cho người đọc nhất là với các bạn trẻ, sách được trình bày ngắn gọn những nội dung cần truyền tải, viết theo lối kể chuyện phù hợp với nhiều lứa tuổi, bên cạnh đó còn khai thác thế mạnh thuyết phục của hình ảnh, của những lời bài hát dành cho sinh hoạt Đội và phong trào thiếu nhi.

Tập sách là tư liệu cần thiết cho nhà trường, gia đình và tổ chức đoàn thể thanh thiếu nhi, các đội viên thiếu nhi trong việc tìm hiểu kiến thức, giáo dục truyền thống.

XUÂN THÂN

(Nguồn: SGGP)

Các Tin Tức Khác