Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Teen thoả sức đọc với sách hè giảm giá
Cập nhật ngày: 03/06/2009

(VTC News) - 80.000 bản sách có giá giảm từ 15% - 80% sẽ được NXB Trẻ trưng bày tại Hội sách hè 2009 từ ngày 5/6 tại Nhà Triển lãm 92 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM.

Bắt đầu mùa hè, NXB Trẻ tổ chức nhiều hoạt động phong phú phục vụ hoc sinh. Điểm nhấn của chuỗi hoạt động này là Hội sách hè 2009 diễn ra từ ngày 5/6 - 9/6 với 80.000 bản sách được bán giảm từ 15% đến 80%. Trong dịp này bạn đọc sẽ có cơ hội mua nhiều tựa truyện tranh yêu thích với giá 2.000 đồng /quyển.

 

Cũng trong Hội sách lần này, NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc nhỏ nhiều đầu sách thú vị của mùa hè 2009 như Làm quen với văn học gồm 7 tập với các tựa như: Cái ấm đất, Đèn đêm thu, Hoa học trò, Vịt chị vịt em, Hai nhà nghề, Võ sĩ bọ ngựa. Đây là bộ sách dành cho các em học sinh tiểu học bước đầu tiếp cận với văn chương.

 

Nhiều độc giả trẻ mong chờ đến hè để được mua sách giảm giá.

 

Bộ sách Kể chuyện lịch sử nước nhà của nhà văn Ngô Văn Phú gồm 10 tập, kể về những nhân vật lịch sử Việt Nam qua các triều đại từ đời Hùng Vương dựng nước cho đến thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Bên cạnh chút hư cấu dựa trên các giai thoại, truyền thuyết hấp dẫn, mỗi nhân vật trong sách được xây dựng trên nền tảng các nguồn sử liệu như: Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Nam thực lục…

 

Cuốn truyện Cú lừa ngọt như kem viết về bọn nhóc ở ngoại vi Luân Đôn đã mưu mẹo và khôn khéo đánh lừa một băng cướp khét tiếng và đồng bọn, tạo điều kiện cho cảnh sát bắt trọn ổ bọn cướp mà vẫn đảm bảo tính mạng cho bọn nhóc và trả ơn được cho ân nhân. Một cốt truyện nghẹt thở pha lẫn hài hước, khiến độc giả hồi hộp khoan khoái với những trò đùa được tính toán kỹ lưỡng của bọn nhóc.

 

Bộ truyện 4 cuốn dành cho tuổi teen mang tên Chuyện rắc rối của các cô gái nhỏ dành cho các bạn gái tuổi teen cũng không kém phần thú vị với 4 tựa đề khá ngộ nghĩnh: Con gái yêu, Con gái khóc, Con gái lo lắng, Con gái về trễ. Ở đó, bạn đọc sẽ bắt gặp chút con gái, chút hóm hỉnh, chút rắc rối rất đời thường của Jacqueline Wilson – nhà văn viết cho teen nổi tiếng ở Anh.

 

Bên cạnh hoạt động diễn ra ở TP.HCM, NXB Trẻ kết hợp với Thư viện huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội tuổi thơ từ 8 - 11h ngày 14/6 tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Chương trình bao gồm hoạt động giao lưu với nhà văn Nguyễn Trí Công, Trần Hoài Dương, giới thiệu bộ sách Truyện ngắn hay Việt Nam dành cho thiếu nhi và những sinh hoạt ngoài trời vui nhộn: kéo co, ráp tranh, trò chơi dân gian, thi tài theo sách sử…

 

Hè 2009 cũng là thời điểm mà NXB Trẻ phối hợp với một số hệ thống bán lẻ như Nhà sách Thăng Long (TP.HCM), Công ty Cổ phần Sách – TBTH Kiên Giang (Rạch Giá), chuỗi Nhà sách – Siêu Thị Văn Hóa trực thuộc Công ty CP Văn Hóa - Du lịch Gia Lai (miền Trung, Tây Nguyên) tổ chức chương trình giảm từ 20% – 30% giá bìa cho độc giả khi đến mua hàng tại các cửa hàng kể trên từ 1/6 đến 31/7.

 

Thanh Phúc

Các Tin Tức Khác