Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

“Người canh gác cho hàng triệu giấc mơ”
Cập nhật ngày: 17/11/2006

“Mọi câu chuyện tuyệt diệu đều bắt đầu từ người thầy”. Điều đó càng trở nên thuyết phục khi bạn đọc các mẩu chuyện của nhiều người nổi tiếng khác nhau viết về người thầy của mình trong tập sách Đề tặng thầy cô.Trong ký ức của không ít người, có những người thầy là người hùng thật sự, là người đã làm nên điều khác biệt cho cuộc sống của họ, giúp họ tạo nên hình ảnh của chính mình hôm nay.

Nhiều người thầy - không chỉ với những bài giảng, mà hơn hết là những bài học về cuộc sống làm lay động học trò - đã trở thành người canh gác cho hàng triệu giấc mơ, là điểm tựa vững chắc cho niềm tin và ý chí của bao người được thắp sáng.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngoài những mẩu chuyện được tuyển chọn từ nước ngoài của tập Đề tặng thầy cô, Bài học tuyệt vời của thầy của Lại Thế Luyện, Nhà xuất bản Trẻ còn phát hành tập truyện ngắn Nét chữ nét thầy - một tập truyện chân thật và trẻ trung về cuộc sống bên ngoài lớp học của các thầy cô qua cái nhìn gần gũi và có duyên của nhà văn cũng từng là nhà giáo Trần Quốc Toàn.                                   
Linh Thoại
(Theo Tuổi Trẻ, 17/11/2006)
Các Tin Tức Khác