Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Bùi Chí Vinh ra mắt truyện khoa học viễn tưởng
Cập nhật ngày: 10/06/2010

'Những hiệp sĩ Zmen' là bộ sách phiêu lưu khoa học giả tưởng mới của Bùi Chí Vinh. 2 tập đầu của bộ này được bạn đọc đón nhận nhiệt tình, hứa hẹn mang đến không khí sôi nổi cho dòng sách tuổi thiếu niên trong nước hè 2010.

Tác giả Bùi Chí Vinh trò chuyện về quyển sách của mình.

Bùi Chí Vinh cho biết, anh viết Những hiệp sĩ Zmen dựa trên sự kết hợp trí tưởng tượng của văn sĩ và thi sĩ. Nung nấu viết nên một bộ sách khoa học viễn tưởng cho bạn đọc trẻ trong nước từ nhiều năm nay nhưng đến lúc này, Bùi Chí Vinh mới ra mắt được hai tập đầu tiên. "Công việc làm phim và nhiều thứ cơm áo gạo tiền khác níu kéo khiến tôi không thể tập trung viết lách", thi sĩ giãi bày.

Để bắt tay vào Những hiệp sĩ Zmen, Bùi Chí Vinh phải "điều đình" với đạo diễn Nguyễn Chánh Tín về chuyện viết kịch bản phim và dồn tâm sức lên trang viết. Cuốn đầu tiên của bộ sách ra mắt cách đây 3 tháng, được bạn đọc trong nước rất háo hức chờ đợi.

Tác giả cho biết, truyện của anh viết về thế giới của các quái thú, dị nhân, về những cuộc đương đầu giữa người trên trái đất với người ngoài hành tinh và giữa các tiểu hành tinh với nhau. Tác phẩm của anh có nói về biến đổi khí hậu, về những thiên tai trong vũ trụ cũng như cuộc chiến gian nan để bảo vệ bình yên cho hành tinh xanh của nhân loại.
 
Bùi Chí Vinh nói vui: "Nếu Những hiệp sĩ Zmen được bạn đọc đón nhận và mang lợi nhuận đến cho NXB thì tôi mới tiếp tục viết, còn nếu không tôi sẽ ngừng ngay".
 
Thoại Hà
(Nguồn: evan.vnexpress.net)
Các Tin Tức Khác