Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

SÁCH - CHIA SẺ ĐAM MÊ sẽ diễn ra với nhiều chương trình phong phú hấp dẫn
Cập nhật ngày: 21/04/2011

Hoạt động SÁCH - CHIA SẺ NIỀM ĐAM MÊ sẽ chính thức khai mạc vào 8g sáng mai, 23/4/2011 với nhiều chương trình mang ý nghĩa cộng đồng dành cho những người mê đọc sách.

Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM và các đơn vị: NXB Kim Đồng, Fahasha, Báo Tuổi Trẻ, Nhà sách Thăng Long, Nhà sách Quang Minh, Nhà sách Minh Khai, Nhà sách Trẻ, Nhà sách Thành Nghĩa, Nhà sách Nhân Văn, Nhà sách Ngọc Trâm, Nhà sách Văn Lang, First News, NXB Trẻ cùng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/04 với nhiều hoạt động có ý nghĩa diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/04/2011, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM, số 69 Lý Tự Trọng, Q.1, Tp. HCM.

Lần đầu tiên, một hoạt động thiết thực được các nhà làm sách và các đơn vị phát hành sách: NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Báo Tuổi Trẻ, Công ty Fahasha, Nhà sách Thăng Long, Nhà sách Quang Minh, Nhà sách Minh Khai, Nhà sách Trẻ, Nhà sách Thành Nghĩa, Nhà sách Nhân Văn, Nhà sách Ngọc Trâm, Nhà sách Văn Lang, Công ty Trí Việt - First News chọn thực hiện để hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/04 là giảm giá sách cho bạn đọc từ 20% đến 70% tại các cửa hàng sách của mình, chương trình kéo dài từ 23/04 đến 30/04/2011.

Các hoạt động tại Thư viện KHTH Tp.HCM, với chủ đề Sách- Chia sẻ niềm đam mê, các đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động:

- Triển lãm Sách đẹp - Sách hay - Sách quý: các đơn vị tham gia tổ chức hoạt động Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/04 tại Thư viện KHTH sẽ chọn những tựa sách hay, sách đẹp phục vụ cho nhiều đối tượng bạn đọc để trưng bày. Bạn đọc có thể đến tham quan và đọc sách miễn phí tại gian triển lãm này. Sau hoạt động này, tất cả các sách được trưng bày triển lãm này sẽ được ban tổ chức ngày Ngày Sách và Bản quyền thế giới tại Tp.HCM chuyển làm quà tặng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa. Nhân đây, NXB Kim Đồng tặng thêm 500 tựa sách cho bộ đội Trường Sa, NXB Trẻ 10 tủ sách, nhà sách Quang Minh cũng hưởng ứng với 2 tủ sách

Ngoài ra, còn có Triển lãm các dạng sách dành cho trẻ em khiếm thị (từ 07g30    11g00 ngày 23/04).

- Chung tay xây dựng tủ sách vùng sâu vùng xa: đây là một hoạt động quyên góp sách của những người tổ chức chương trình, với ý nghĩa kết nối những người thích đọc sách hướng đến cộng đồng. Bạn đọc có thể đến đóng góp những quyển sách cũ (sách còn đọc được) cho chương trình. Cụ thể, khi góp 1 quyển sách, bạn đọc sẽ nhận được một logo Sách – Chia sẻ niềm đam mê. Bạn đọc sở hữu 5 logo sẽ được nhận một thẻ Xanh ưu đãi, giảm giá 20% tại cửa hàng sách NXB Trẻ - 161B Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.HCM, sở hữu 10 logo trở lên sẽ nhận được 1 thẻ Bạc ưu đãi, giảm giá 25% tại cửa hàng sách NXB Trẻ và Thẻ đọc sách tại Thư viện KHTH Tp.HCM.

-    Hướng dẫn và thực hành bảo quản tủ sách gia đình: do Thư viện KHTH thực hiện, thời gian từ13g30 - 17g00 ngày 23/04 và 24/04/2011. Các hướng dẫn bao gồm: đóng sách, dán bìa, khâu…tại chỗ với vật tư miễn phí. Một số các hoạt động dành cho thiếu nhi được Thư viện KHTH tổ chức trong 2 ngày 23/04 và 24/04/2011 là: Đố vui về sách; Thử tài sáng tác: viết lời kết cho câu chuyện; Hướng dẫn làm bookmark; Hướng dẫn thắt nút dây trang trí; Tô màu; Trò chơi truyền tin; Kỹ năng Vẽ tranh theo sách; Thi kể chuyện / đọc thơ; Hướng dẫn làm túi giấy.

-    Bạn đọc đến với ngày Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/04 sẽ được tặng bộ sách tài liệu hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sử - Địa – Hóa của NXB Trẻ trong cả 2 ngày 23 và 23/ 04 và 50 phần quà cũng là sách của NXB Trẻ dành tặng bạn đọc tham dự trong ngày khai mạc.

-    Thành đoàn Tp.HCM tiếp tục phát động Cuộc bình chọn quyển sách yêu thích mang tên Sách Việt tôi yêu. Cuộc bình chọn dành cho tất cả người yêu sách, không giới hạn độ tuổi. Sách bình chọn là sách của các tác giả Việt Nam xuất bản trong giai đoạn sau 30/4/1975 đến 31/12/2010, có ảnh hưởng tích cực đến thời tuổi trẻ của bạn đọc hoặc góp phần định hướng lối sống của thanh thiếu nhi. NXB Trẻ cũng sẽ công bố kết quả cuộc bình chọn Sách Trẻ và tôi thực hiện trên website www.nxbtre.com.vn từ 15/3 và kết thúc vào 15/4 /2011, nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập NXB Trẻ.

-    9g – 10g30 sáng chủ nhật, 24/04 sẽ có chương trình Nghệ sỹ già với sách Trẻ, bạn đọc sẽ tham gia giao lưu và xem ảo thuật cùng nghệ sỹ hài – nhà văn Mạc Can, nghệ sỹ - nhà thơ Hồ Kiểng. Chương trình do NXB Trẻ phối hợp với các nghệ sỹ tổ chức.

-    NXB Kim  Đồng tặng 3 tủ sách cho 3 xã nghèo của Tp.HCM, nhân ngày Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/04. Fahasha tặng 3 thùng sách (tổng trị giá mỗi thùng là 5.000.000 đồng. cho các em thiếu nhi ngọai thành vùng sâu vùng xa.

BTC "SÁCH - CHIA SẺ NIỀM ĐAM MÊ"
Các Tin Tức Khác