Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

" Cô gái quàng khăn đỏ" xuất hiện tại Việt Nam
Cập nhật ngày: 27/07/2011

NXB Trẻ vừa phát hành cuốn tiểu thuyết “Cô gái quàng khăn đỏ” của Sarah Blakely-Cartwright, một tác giả trẻ 21 tuổi.


Tiểu thuyết “Cô gái quàng khăn đỏ” được phát hành tại Mỹ vào ngày 24 tháng 2, trước khi bộ phim công chiếu (ngày 11 tháng 3 năm 2011). Đây là một tiểu thuyết thuộc dòng văn học kỳ ảo được lấy ý tưởng từ truyện cổ tích kinh điển “ Cô bé quàng khăn đỏ”. Tác giả Sarah Blakely-Cartwright viết quyển sách này dựa trên kịch bản bộ phim cùng tên của David Leslie Johnson. Bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng kinh dị này do Catherine Hardwicke – người làm nên thành công của phim “Chạng vạng” làm đạo diễn. Doanh thu của bộ phim đạt hơn 14 triệu đô trong tuần công chiếu đầu tiên tại Mỹ và đứng vị trí thứ 3 trong những phim có doanh thu cao nhất trong tuần.

Theo New York Times, “Cô gái quàng khăn đỏ” là một trong những tiểu thuyết bìa mềm bán chạy nhất dành cho trẻ em tại Mỹ.

Sarah Blakley – Cartwight nhẹ nhàng đưa người đọc vào không gian huyền bí của câu chuyện, không gian của ngôi làng Daggorhorn yên ả nằm dưới thung lũng với những nỗi sợ hãi luôn ngự trị dân làng. “Mọi người cảm thấy không an toàn ngay cả trên giường ngủ của họ và dễ bị tổn thương với từng chuyện nhỏ nhặt linh tinh”. Nhận vật chính, cô gái quàng khăn đỏ Valerie luôn cảm thấy bản thân cô độc, tách biệt với mọi người trong làng. Cô sống cùng nỗi ám ảnh về Người Sói, về những cái chết của những người trong làng và cả cái chết của chị ruột cô.

Người Sói là ai, tại sao lại xuất hiện liện tục vào những đêm trăng máu? Tiểu thuyết có nhiều tình tiết đủ hất dẫn đưa người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

VÕ NHƯ

Các Tin Tức Khác