Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Chuyên mục: Tôi & Harry Potter
Cập nhật ngày: 12/10/2007

 Harry Potter là một bộ truyện tuyệt vời
 
 

Harry Potter là một bộ truyện tuyệt vời! Nó đã làm rung động bao nhiêu trái tim trên toàn thế giới và cũng đã nhận tâm lấy đi biết bao nhiêu những giọt nước mắt của họ! Và tôi cũng là một người trong số đó.

Tôi đến với Hary Potter một cách tình cờ. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày mùa thu lộng gió ấy, cái ngày mà lần đầu tiên tôi được cầm trên tay một cuốn sách dày và đẹp như thế! Ngay từ những trang sách còn thơm mùi mực mới đầu tiên, tôi đã bị lôi cuốn một cách nhanh chóng. Harry Potter như một cơn gió nhẹ nhàng, đưa hương hoa và sự dễ chịu đến với tôi, nó đã khiến tôi biết thế nào là một tác phẩm văn học. Câu chuyện giả tưởng màn như gần gũi quá! Sau những giờ học căng thẳng và không có một người bạn để chơi cùng trên lớp, tôi lại háo hức về nhà, lật giở ngay những trang truyện. Thật sự tôi đã cảm thấy Harry Potter như là một thế giới thứ hai của tôi, bên cạnh tôi như là có Harry dũng cảm, Ron ngây ngô và Hermione thông minh xuất chúng, cả những cái tên đáng ghét như Draco Malffoy hay Umbridge tôi cũng cảm thấy yêu quý và thân thương biết bao. Vì một lí do đơn giản, tôi yêu cái thế giới của họ!

Tôi không phải là một đọc giả may mắn. Tôi chưa một lần được hưởng cái cảm giác háo hức, mong đợi như bao nhiêu độc giả khác khi sắp đến ngày phát hành truyện. Và tôi có lẽ cũng chưa bao giờ được cầm trên tay cuốn Harry Potter được tái bản lần đầu tiên. Vì tôi còn quá trẻ, chỉ mới có 13 tuổi, và chỗ tôi sống là tỉnh miền núi, cách xa so với thành phố thủ đô. Ngày 21- 7 vừa qua, tôi đã rất rất vui mừng vì lần đầu tiên được chứng kiến cái cảnh mà mọi người trên phắp thế giới đón nhận bản Harry Potter tập 7 và cũng là tập truyện cuối cùng của bộ truyện nổi tiếng, "Harry Potter and the Deathly Hallows"! Và tôi đang đếm nhẩm từng ngày, chờ đến ngày Harry chính thức về quê hương tôi, để tôi được lần đầu được hòa vào cái không khí rạo rực chờ sách của bao nhiêu người cũng hâm mộ như tôi. Dù biết có lẽ tôi sẽ phải đợi đến lần tái bản thứ 2 mới có thể mua được nhưng tôi vẫn chờ đợi. Harry Potter bản đầu tiên chỉ được phát hành ở ba thành phố lớn trên cả nước với sô lượng hạn chế, sẽ không đến lần tay tôi được chạm vào nó! Tôi loáng thoáng buồn vu vơ!

Có lần, đọc trên mạng tôi thấy, ở phần 7 này, sẽ có 3 nhân vật phải ra đi vĩnh viễn! Tôi thấy khá buồn, trong truyện, không ai là người mà tôi muốn sẽ ra đi! Nhất là Harry! Hôm nay, tôi tình cờ tìm tới trang web của nhà xuất bản trẻ, thấy cuộc thi này hay quá, tôi tham gia ngay để một phần nào giải tỏa những nỗi buồn trong tôi và chờ đợi đến ngày 27 - 10. Tôi không muốn Harry và các bạn của anh ý chết, vì vậy, trong vô vàn ý nghĩa của đầu đề "The Deathly Hallows", tôi đã chọn "Harry Potter và những vị thần chết". Đây là một tiêu đề khá là rõ ràng đối với mọi người dân Việt Nam, trong đó đã thể hiện hai thế lực trái ngược với nhau, đó là thần chết và Harry. Tôi muốn Harry, như mọi tập truyện trước, sẽ anh dũng đứng lên chống lại kẻ thù, dù đó có là thần chết - chúa tể Voldermort. Chúng đã gây cho Harry bao nhiêu đau thương mất mát. Cậu đã phải sống thiếu tình cảm yêu thương của cha mẹ mình, rồi sau đó mất luôn người thân duy nhất còn lại - chú Sirius. Chúng cũng giết chết niềm hy vọng cuối cùng của cậu - thầy Dumbledore. Từ trong sâu thẳm, tôi, các bạn và chính Harry Potter đều muốn lật đổ cái thế lực đen tối ấy, để không còn ai trong thế giới phù thủy kia phải khốn khổ như Harry. Tôi tin rằng, thần chết sẽ phải chịu khuất phục trước người an hùng nhỏ tuổi ấy!

 

      Trần Hải Đăng.

         (Phú Thọ)
 
                    
                   Món quà của tuổi thơ

 

 

Cũng như các bạn khác , tôi là một fan của series truyện Harry Potter. Chưa có một cuốn truyện nào lại khiến tôi phải mất ăn mất ngủ nhiều đến như vậy .Đặc biệt lại là truyện chữ ( đó chính là cuốn truyện chữ đầu tiên tôi đọc).
Cách đây bảy năm , tôi có sang  nhà chị hàng xóm chơi và tình cờ thấy  Harry Potter nhưng tôi chẳng để tâm tới .Chị bảo cuốn truyện đó hay lắm , đọc thử đi .Nghe lời chị tôi cầm tập một lên , lật vài trang rồi đóng lại..Cứ tưởng như tôi sẽ không bao giờ biết đến Harry Potter nữa . Nhưng  mọi thứ lại không diễn ra như thế, giữa tôi và truyện “Harry Potter” chỉ có  thể nói rằng: “ chúng tôi được gắn kết với nhau bởi hai chữ “tình cờ”. Tôi “tình cờ” thấy truyện đó nhưng không thèm chú ý và rồi lại “tình cờ” được bạn học gửi nhờ đĩa  phim Harry Potter . Khi  xem xong , Harry Potter khiến trí tưởng tượng của tôi bay cao bay xa 

( thế giới phú thủy, phép thuật, đũa thần … ). Từ bộ phim đó ,tôi quyết định  tìm đến những cuốn truyện chữ mà trước đây tôi từ chối .Tôi lùng sục khắp tiệm sách để mua cho bằng được( khó tìm)  truyện Harry Potter.

Nay tôi đã  18 tuổi , cái tuổi bước vào đời  bước vào cái  thế giới chỉ có sự cạnh tranh khốc liệt .Qua rồi cái tuổi mộng mơ, cái tuổi mơ ước đến những truyện viễn vông. Nhưng tôi vẫn đang chờ được đọc xong cuốn Harry Potter 7 do cô Lý Lan dịch để thỏa lòng và rồi tôi sẽ  đóng  chặt cánh cửa cửa ấy lại .Hãy giữ nó lại như một món quà của tuổi thơ .

                                                                    
 I LOVE YOU- “HARRY POTTER”
                                                                                      
 MISS YOU  FOREVER
 
       Nguyệt Minh
 

           

           

 

 
 
Các Tin Tức Khác