Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH
Cập nhật ngày: 10/12/2010

9g sáng ngày 07-12-2010, tại quán Cà phê Sorrento ( 91/6 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) Nhà xuất bản Trẻ tổ chức buổi giới thiệu sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Nguyễn Nhật Ánh, đồng thời thực hiện Ký kết giữa NXB Trẻ với các hệ thống phân phối sách lớn của TP.HCM nhân mùa tri ân bạn đọc, tiến tới kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà xuất bản Trẻ.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - tập truyện mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được Nhà xuất bản Trẻ mua tác quyền và giới thiệu đến độc giả cả nước vào ngày 9/12/2010.
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh như một tập “nhật ký” của nhân vật chính trong truyện. Tập nhật ký có 81 câu chuyện nhỏ, với tất tần tật những sự kiện xảy ra quanh cậu bé như: chuyện ma, chuyện đi học, chuyện làm bạn với các con vật gần gụi trong thế giới trẻ thơ như con cóc, con cuốn chiếu, con ve… Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn là những tình cảm trong sáng của lứa tuổi mới vừa biết “để ý” nhau, cũng như mối tình của những người lớn khác. Tập truyện còn có những nút thắt, mở của những chuyện có vẻ hơi khốc liệt trong thế giới tuổi thơ như cháy nhà, lụt lội, đói ăn, lồng vào đó là sự hối hận, lòng bao dung, những sẻ chia đậm đà nghĩa tình hàng xóm láng giềng.
Vẫn với giọng văn hóm hỉnh quen thuộc, Nguyễn Nhật Ánh với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh chẳng những sẽ gợi một sự tò mò thú vị không chỉ cho bạn đọc trẻ nhỏ mà còn là để tất cả những người lớn tuổi có thể thấy gần gụi lại hơn với thời tuổi thơ của mình.
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được NXB Trẻ xuất bản dưới hai hình thức: bản bìa mềm và bản đẹp bìa cứng. Đặc biệt, với bản đẹp bìa cứng, NXB Trẻ sẽ chỉ in 2000 bản với 1 lần in duy nhất cho lần phát hành đợt đầu tiên này, bản bìa cứng sẽ không có tái bản.
Tiến tới kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập Nhà xuất bản Trẻ (24/03/1981 – 24/03/2011), bên cạnh những hoạt động triển lãm sách, giao lưu, họp mặt với cộng tác viên sẽ được diễn ra từ tháng 12/2010 đến hết tháng 3/2011, hôm nay, ngoài chương trình giới thiệu sách và giao lưu của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ sẽ ký kết giảm giá 23 tựa sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản trước đây, nhân mùa tri ân bạn đọc. Cụ thể, trong 2 ngày 11 và 12/12/2010, bạn đọc có cơ hội mua các tác phẩm "kinh điển" của Nguyễn Nhật Ánh với giá giảm 30% (Chương trình không áp dụng cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Tôi là Bê tô, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ) tại CHS NXB Trẻ và các nhà sách trên toàn quốc, thuộc hệ thống:

- Công ty Cổ phần PHS TP.HCM (Fahasa)
- Công ty Cổ phần Văn Hóa Phương Nam
- Công ty Cổ phần Văn Hóa Nhân Văn
- Công ty Cổ phần  Sách và TBTH Khánh Hòa
- Công ty Cổ phần  Sách và TBTH Đà Nẵng
-Công ty Cổ phần  Sách và TBGD Trí Tuệ
Để đánh dấu lần ra mắt đầu tiên của quyển sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, khi mua sách tại CHS Nhà xuất bản Trẻ, 161B Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM, bạn đọc sẽ có cơ hội sở hữu một túi xách bảo vệ môi trường xinh xắn. Đây cũng là phần quà mà CHS NXB Trẻ dành tặng cho độc giả yêu mến các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Thêm nữa, vào lúc 9g ngày 12/12/2010, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ xuất hiện tại Nhà xuất bản Trẻ để tặng chữ ký cho bạn đọc yêu thích các tác phẩm của ông.
NXB Trẻ
Các Tin Tức Khác