Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Harry Potter làm fan choáng váng với "phiên bản mới"
Cập nhật ngày: 01/04/2010

Bản tin Harry Potter đặc biệt cho các fan của cậu bé phù thủy! Harry Potter - loạt truyện 7 phần đã trở thành huyền thoại trong ngành xuất bản thế giới của nữ nhà văn người Anh J.K.Rowling sẽ được diện một "bộ cánh" mới tinh bắt đầu từ tháng 7 tới. Đó là tuyên bố chính thức từ phía đại diện của tác giả này và nhà xuất bản Bloomsury hồi cuối tuần qua.

Theo đó, bìa và cách trình bày của cả 7 phần trong loạt truyện sẽ đồng loạt được thay đổi và thiết kế lại theo một phong cách hoàn toàn mới. Nhà xuất bản hy vọng, sự thay đổi này có thể giúp thúc đẩy doanh số bán lẻ của Harry Potter trên thị trường - vừa bị giảm tới 35% trong năm ngoái.
Nổi tiếng là người cẩn thận và cầu toàn, trước đây J.K.Rowling cũng đã từng yêu cầu nhà xuất bản Bloomsury cho thiết kế riêng 2 bìa cho mỗi tập sách: một phiên bản dành cho trẻ em và một phiên bản dành riêng cho các độc giả lớn tuổi. Và bìa của loạt truyện Harry Potter cũng được đánh giá là một trong những bộ bìa đẹp nhất, được tuyển chọn kĩ càng. Lần thay đổi này ví như sự lột xác của Harry Potter khi không chỉ bìa mà cả cách trình bày bên trong cũng sẽ được xem xét và thay đổi lại toàn bộ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Được thiết kế bởi nhóm họa sĩ của nhà xuất bản Bloomsury, bìa Harry Potter phiên bản mới hướng tới đối tượng độc giả nhí với màu sắc sặc sỡ và hình minh họa theo kiểu truyện tranh. Ngay khi những hình bìa đầu tiên được giới thiệu, nó đã nhận được khá nhiều phản ứng nhiều chiều từ các độc giả. Trong khi một số cho rằng bìa mới đẹp và phù hợp với tính chất của bộ sách thiếu nhi, thì không ít fan của Harry Potter lại cảm thấy nó quá tẻ nhạt và "quê mùa". Cũng vào thời điểm công bố bìa mới, NXB Bloomsury cũng thông báo kế hoạch sách điện tử Harry Potter trên IPad với phiên bản thiết kế riêng cho 7 tập sách của J.K.Rowling. Nhưng trước hết, các độc giả mới chỉ được ngắm loạt bìa mới của bộ sách sắp được tung ra mà thôi!
 
 

Thụy Thụy
Theo GU & BC
(Nguồn: 2sao.vietnamnet.vn)
Các Tin Tức Khác