Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Dương Thụy và chuyến phiêu lưu mới với văn chương
Cập nhật ngày: 28/03/2010

Sau Oxford hay Venise, Dương Thụy sẽ đưa ta đến Paris diễm lệ với cuốn sách mới tinh của mình…

Có lẽ phải gọi Dương Thụy là nhà văn của những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới. Đi nhiều và cảm nhận cũng nhiều, cây bút trẻ này đã đưa tất cả vào những cuốn sách của mình: từ khung cảnh tuyệt vời của những đất nước tận trời Âu xa xôi đến rung động tinh tế trong tâm hồn những cô gái Á Đông gần gũi. Nhắc đến nữ tác giả này, các độc giả sẽ nhớ ngay tới các tiểu thuyết tình cảm khá đắt khách như Oxford thương yêu hay Venise và những cuộc tình gondola - từng có thời điểm gây sốt trên thị trường sách nội văn và rất được các độc giả trẻ, nhất là phái nữ yêu thích. Sau một thời gian viết truyện ngắn, Dương Thụy đã bất ngờ quay trở lại bằng một tiểu thuyết mới mang tên: Nhắm mắt thấy Paris.

Được chính tác giả Dương Thụy tiết lộ là tâm huyết của cô trong suốt một năm rưỡi vừa qua, Nhắm mắt thấy Paris tiếp tục là một mối tình đầy lãng mạn nữa giữa một cô gái Việt Nam và một anh chàng Pháp, nhưng không đậm chất sinh viên như trong Oxford thương yêu nữa. Tình yêu trong Nhắm mắt thấy Paris trưởng thành và giàu trải nghiệm hơn. Qua Nhắm mắt thấy Paris,  độc giả cũng sẽ được du ngoạn tới nhiều thành phố châu Á và châu Âu, mà tâm điểm sẽ là một " Paris của rạng đông" đầy đủ các cung bậc cảm xúc.

Được NXB Trẻ giới thiệu trong tuần lễ Hội sách Hồ Chí Minh 2010 với giá bán 48.000 VNĐ, Nhắm mắt thấy Paris ngay lập tức thu hút được độc giả và chứng tỏ được giá trị của thương hiệu Dương Thụy với các độc giả trẻ tuổi. Theo tiết lộ từ chính nữ nhà văn trẻ, ngay lần in đầu tiên, Nhắm mắt thấy Paris đã được in 5000 bản, được tiêu thụ “hết veo” trong 3 ngày đầu cuốn sách ra mắt và sắp được tái bản. Đây có lẽ cũng là một kỉ lục vui với cây bút chuyên viết chuyện tình lãng mạn Dương Thụy.

Thụy Thụy
2sao.vietnamnet.vn
Các Tin Tức Khác