Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Cùng bước vào hè với những tác phẩm văn học
Cập nhật ngày: 01/06/2007

 
Năm nay, NXB Trẻ “chào hè 2007” bằng loạt sách khá ấn tượng. Nhà Giả Kim (The Alchemyst) là tập đầu trong bộ sách nhiều tập Bí mật của Nicholas Flamel bất tử của nhà văn Mỹ Michael Scott - tựa sách được dự báo sẽ tạo nên “làn sóng mới” tương tự như Harry Potter.
 

Donald và bạn hữu là bộ truyện tranh nhiều tập, khai thác thế mạnh nhất của truyện tranh Walt Disney: giáo dục. Sách được xuất bản dưới dạng tạp chí khổ 20x29cm, dày 40 trang kể cả bìa, được in màu toàn bộ, song ngữ Việt – Anh. Ngoài ra còn có những chuyên trang về kiến thức tìm hiểu khoa học (vũ trụ, hiện tượng tự nhiên…).

 

Hai tựa sách “made in Việt Nam” hứa hẹn sẽ gây nhiều ấn tượng mùa hè này của NXB Trẻ là Tôi là Bêtô và Siêu nhân đỏ.

 

Tôi là Bêtô – sáng tác mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với những mẩu chuyện, những phát hiện của chú chó Bêtô đầy thú vị, vừa hài hước, vừa chiêm nghiệm một cách nhẹ nhàng “vô vàn những điều thú vị mà cuộc sống cố tình giấu kín ở ngóc ngách nào đó trong tâm hồn của mỗi chúng ta”.

 

 
Siêu nhân đỏ - bộ truyện mang đậm dấu ấn Việt Nam vừa phát hành ngày 28/5 cũng hứa hẹn thật nhiều bất ngờ từ tác giả trẻ Nguyễn Thị Hồng Ân, cô gái sinh năm 1984, hiện đang sống ở Tp. Hồ Chí Minh. Nội dung câu chuyện dễ thương, trong sáng, ca ngợi tình bạn thiêng liêng và tinh thần sống vì mọi người, cùng mọi người bảo vệ môi trường… rất phù hợp với tuổi học trò. Mọi đứa trẻ đều có thể trở thành anh hùng hay siêu nhân nếu có ý thức cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường trong sạch.

 

Hiền Hòa

(Theo Phụ Nữ Chủ Nhật, 3/6/2006)

Các Tin Tức Khác