Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những chương trình tiếp nối hoạt động "Đưa sách đến trường" của NXB Trẻ
Cập nhật ngày: 02/03/2009

Hoạt động “Đưa sách đến trường” tại THCS Nguyễn Du – Gò Vấp

 
Tiếp nối đợt hoạt động “Đưa sách đến trường”, chiều ngày 1/3/2009, NXB Trẻ đã tổ chức buổi trò chuyện, tư vấn tâm lý, giới tính tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp. Nội dung chương trình là câu chuyện xoay quanh những vấn đề được quan tâm như các vấn đề về nạo phá thai, tình dục an toàn, AIDS…, do bác sĩ Uông Thị Nhu Hương – Giảng viên Đại học Y Tp.HCM và bác sĩ Lê Thị Thanh Xuân – Trưởng khoa phục hồi chức năng bệnh viện quốc tế Vũ Anh trực tiếp trả lời những thắc mắc của các học viên.
 

                    
 
Với gần 400 học viên tại Trung tâm GDTX Gò Vấp, đa phần là lao động phổ thông từ các tỉnh, chương trình tư vấn, giao lưu lần này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình bởi những thông tin đều mang tính thực tế và gần gũi trong cuộc sống, tạo điều kiện cho các học viên tiếp cận với những kiến thức về tâm lý, sức khỏe giới tính một cách chính thống và hữu ích.

 

Bên cạnh đó, sáng nay, 02/03/2009, tại trường THCS Nguyễn Du – Gò Vấp, hoạt động “Đưa sách đến trường” lại tiếp tục làm sinh động giờ chào cờ đầu tuần bằng chương trình giao lưu với hai nhà văn Trần Hoài Dương và Nguyễn Trí Công – một trong số tác giả của bộ sách TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN HAY VIỆT NAM DÀNH CHO THIẾU NHI.
   
                     Nhà văn Trần Hoài Dương
Hai nhà văn đã nhận được những câu hỏi hào hứng của các em học sinh, xoay quanh những vấn đề về tác phẩm, về cách học văn..., và những câu đố vui về văn học với nhiều phần quà nhỏ, bổ ích, với mục đích truyền thêm niềm yêu thích khi đến với sách văn học và môn Văn trong nhà trường.
 
Hoạt động “Đưa sách đến trường” lần này dự kiến sẽ tiếp tục tại một số trường trong địa bàn quận Gò Vấp, với mong muốn cùng nhà trường “biến” tiết chào cờ đầu tuần thành một giờ sinh hoạt ngoại khóa thú vị và cổ vũ văn hóa đọc trong học đường.
 
NXB Trẻ
Các Tin Tức Khác