Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NXB Trẻ vào mùa truyện thiếu nhi ngoại
Cập nhật ngày: 12/10/2006

 

Từ nay đến cuối năm, NXB Trẻ sẽ lần lượt tung ra thị trường 8 đầu sách thiếu nhi của các nước. Đây là loạt sách thiếu nhi ngoại văn lớn nhất từ trước đến nay do NXB mua tác quyền từ các NXB Đức, Anh, Singapore, Hoa Kỳ, Đài Loan… căn cứ trên mức độ nổi tiếng qua số lượng phát hành và dư luận báo chí.

Tám tựa sách với khoảng 18 tập sẽ ra mắt liên tục, đó là bộ Pendragon hai tập của tác giả Mac Hale (Mỹ) từng xếp hạng best seller trên báo New York Times 56 tuần liên tiếp, được đánh giá sánh ngang với Harry PotterChúa tể những chiếc nhẫn; bộ Darren Shan (Anh) là thế giới kỳ thú của… ma cà rồng; bộ Tim Mực của tác giả Cornelia Funkes (Đức) - tác giả từng quen thuộc với thiếu nhi VN qua bộ truyện Kỵ sĩ rồng - lại dẫn dắt người đọc vào thế giới của pháp thuật; tác giả Jenny Nimmo từng được NXB Trẻ dịch bộ Charlie Bone nay tiếp tục ra mắt bộ Nhện Tuyết vào giữa tháng 12-2006.

Ngoài ra còn các bộ như: Kinh hoàng lúc nửa đêm (Mr Midnight), Đôi cánh thiên thần, Công tắc bão… sẽ lần lượt ra mắt trong đợt này.

Hiện hai tựa Tim MựcDarren Shan vừa được phát hành trên toàn quốc. Nỗ lực mua và dịch “nóng” các tác phẩm best seller trên thế giới đã giúp thiếu nhi Việt Nam tiếp cận nhanh với sách mới của các nước.

LAM ĐIỀN
(Theo Tuổi Trẻ, 11/10/2006)
Các Tin Tức Khác