Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Trong mắt tôi - Kỳ 3
Cập nhật ngày: 05/03/2007

Nhân "Tuần lễ sách Sơn Nam" do NXB Trẻ cùng Tạp chí Xưa và Nay tổ chức, "Trong mắt tôi" kỳ này trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài cảm nhận của anh Nguyễn Tý - Báo Công An TP.HCM về loạt sách của nhà văn Sơn Nam với tựa đề:
 
SÁCH SƠN NAM - NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ
 
Mỗi cuốn sách mở ra một kiến thức để ai đó đọc xong 'bồi bổ' cho tâm hồn mình hay ít ra trau dồi thêm bao tri thức mà tác giả đã dày công tâm huyết tạo nên nó. 18 cuốn sách của lão nhà văn Sơn Nam do NXB Trẻ phát hành làmột trong những điều thật thú vị cho riêng tôi. Văn, khảo cứu, hay điền dã… cung cấp cho những người vào nghề văn, viết báo thêm nhiều cách nhìn về vùng đất mới Nam bộ nhất là Sài Gòn mà Sơn Nam để tâm cả đời để truyền lại từng con chữ cho chúng ta.

Cảm ơn ông và ông xứng đáng được người đọc gọi 'Nhà Nam bộ học' quả rất xứng đáng.

Năm 2006 khép lại những cuốn sách của NXB Trẻ như: Thế giới phẳng, Nhật ký Nancy, Harry Potter cùng một số cuốn sách dịch dành cho thiếu nhi thật ấn tượng với riêng tôi. Vì nó không những cung cấp kiến thức cho giới 'trẻ', thiếu nhi mà cả cho người 'lớn'. Năm 2007, kính chúc NXB Trẻ sớm có những đầu sách hay, nhất là làm sao để 'trẻ' đọc được những cuốn sách hay của các tác giả trong nước như 'Cánh đồng bất tận' của Nguyễn Ngọc Tư…

 

NGUYỄN TÝ
Báo Công An TP.HCM
Các Tin Tức Khác