Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Trích đọc "Đôi cánh thiên thần"- PHẦN BỐN
Cập nhật ngày: 25/11/2006

 

"ĐÔI CÁNH THIÊN THẦN" là câu chuyện được bắt đầu từ việc Michael phát hiện trong garage xe cũ của nhà cậu một thanh niên tưởng là người sắp chết nhưng hóa ra lại là một sinh vật có đôi cánh hoàn chỉnh trên vai. Với việc giúp đỡ Skellig về với bầu trời làm trí tưởng tượng của hai đứa trẻ trở nên phong phú.
Câu chuyện về thiên thần Skellig của David được viết thanh thoát và giản dị, kể về tình yêu và niềm tin với một sự dịu dàng sâu thẳm và tinh tế. Một quyển sách cực kỳ sâu sắc dành cho mọi lứa tuổi.

Mời bạn đọc PHẦN BỐN của sách.

Đêm hôm ấy tôi ngủ rất chập chờn. Mỗi lúc thiếp đi là tôi lại thấy anh đi ra khỏi cửa gara, đi qua khu đất hoang lên nhà trên. Tôi thấy anh ở trong phòng ngủ của mình. Tôi thấy anh đi thẳng lại giường. Anh đứng đó toàn thân bụi bặm và trắng bệch, người đầy những xác nhặng xanh.

Cậu muốn cái gì? anh thì thào. Ta hỏi cậu, cậu muốn cái gì?

Tôi tự nhủ mình thật là ngu. Mình chưa bao giờ trông thấy anh ta hết. Đó chỉ là chuyện trong mơ thôi. Tôi nằm đó trong bóng tối. Tôi nghe tiếng ba ngáy và khi lắng tai nghe thì tôi nghe được tiếng em bé thở. Hơi thở của bé vỡ và khò khè. Giữa đêm khuya lúc trời tối như mực tôi lại ngủ thiếp đi nhưng em bé khóc toáng lên. Tôi nghe tiếng má nựng nịu vỗ về. Rồi lại chỉ thấy yên ắng và ba lại ngáy. Tôi lại lắng tai nghe tiếng em bé nhưng không nghe thấy gì hết.

Khi tôi trở dậy và nhón chân đi vào phòng ba má thì trời đã bắt đầu sáng. Chiếc nôi của em bé đặt cạnh giường ba má. Hai người đang ôm nhau nằm ngủ say sưa. Tôi nhìn xuống em. Tôi luồn tay vào trong chăn và chạm vào em. Tôi cảm nhận được tim em đang đập nhanh. Tôi cảm nhận được tiếng ran mỏng manh của hơi thở em và ngực em nâng lên hạ xuống. Tôi cảm nhận được trong người em nóng thế nào, những lóng xương của em mềm thế nào, và em nhỏ xíu thế nào. Có một dòng nước dãi và sữa rỉ ra trên cổ em. Tôi tự hỏi liệu có phải em sắp chết hay không. Ba má đã sợ như thế từ lúc ở bệnh viện. Trước khi cho em về nhà người ta đã đặt em vào trong một cái lồng bằng kính với đủ thứ ống dẫn và dây nhợ cắm vào người em và chúng tôi đứng xung quanh nhìn vào đăm đăm như thể em đang ở trong cái bể cá vậy.

Tôi rút tay ra và giém chăn lại xung quanh em. Mặt em trắng bệch còn tóc em thì đen kịt. Mọi người bảo tôi phải luôn luôn cầu nguyện cho em nhưng tôi không biết cầu nguyện ra sao hết.

Mau mau khỏe lên nha bé, tôi thì thào.

Má tỉnh dậy lơ mơ và trông thấy tôi ở đó.

Con muốn gì vậy cưng? má thì thào.

Má thò tay ra khỏi giường đưa về phía tôi.

Không có gì đâu ạ, tôi thì thào và nhón chân quay trở lại phòng mình.

Tôi nhìn xuống khu đất hoang. Có một con chim sáo đang hót trên mái gara. Tôi nghĩ tới anh đang nằm đàng sau những thùng trà, tóc đầy mạng nhện. Anh đang làm gì ở đó vậy?

 

Các Tin Tức Khác