Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Ra mắt sách BIẾN ĐAM MÊ THÀNH NGHỀ của tác giả Nguyễn Thanh Lâm
Cập nhật ngày: 02/07/2010

Tối ngày 1 – 7 – 2010. Tại 21 Lê Quý Đôn, quận 3 Tp HCM, tác giả Nguyễn Thanh Lâm – Giám đốc Trung tâm hợp tác và phát triển của Trường Cao Đẳng Nghề Việt Mỹ (vatc.net)đã tổ chức bữa tiệc họp mặt các đồng nghiệp và bạn bè, đồng thời giới thiệu quyển sách BIẾN ĐAM MÊ THÀNH NGHỀ vừa ra mắt vào cuối tháng 6/2010

Tác giả Nguyễn Thanh Lâm
“Biến Đam Mê Thành Nghề” là cuốn sách có nội dung xoay quanh những trải nghiệm thực tế đầy thú vị mang đậm chất “Thương” dưới góc nhìn của một nhà kinh tế. Đây không phải là một cuốn sách giáo khoa về nghệ thuật kinh doanh mà là  cách nhìn nhận, đánh giá về tiềm năng tiếp cận thị trường thế giới của sản phẩm Việt Nam bằng kinh nghiệm qua gần 20 năm “làm mai” cho sản phẩm và doanh nghiệp Việt Nam của tác giả Nguyễn Thanh Lâm, được thể hiện một cách trọn vẹn, hài hước, thú vị trong khuôn khổ 32 bài viết chọn lọc.
 
Dịp này cũng là cơ hội để ông gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô – người đã dẫn dắt ông từ những bước đi đầu tiên, đến các bạn bè đã giúp đỡ và cùng ông xây dựng sự nghiệp và đặc biệt cảm ơn Nhà xuất bản Trẻ đã giúp ông hoàn thành cuốn sách tâm huyết của mình.
 
Về tác giả Nguyễn Thanh Lâm:
 
Chuyên gia về quản trị kinh doanh, tiếp thị và bán hàng, xây dựng các kênh phân phối được cấu trúc hoá, xúc tiến thương mại và tư vấn chiến lược.
Đã thành lập và điều hành công ty Sara Tours, Vieteuro, xây dựng văn phòng Tập đoàn Toepfer International và Wuensche của Đức. Là đại diện cho Tập đoàn dầu khí Arcadia, tình nguyện làm điều phối trưởng tại Việt Nam của Ngân hàng Mắt Lion Hoa Kỳ, Hiệp hội Bác sĩ Đức và Ngân hàng Máu Berlin. Là chuyên viên kinh doanh siêu thị của Tập đoàn Coop và một lãnh đạo điều hành trẻ tuổi của Lufthansa.

Tại châu Âu, ông đã từng được uỷ nhiệm làm đại diện liên lạc cho Hiệp hội Dệt May Việt Nam(VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hiệp hội các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TPHCM (HEPZA) và Phòng Thương mại và Công nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long, nơi ông còn là người phụ trách đối ngoại của Nhóm nghiên cứu giải pháp về biến đổi khí hậu.

Tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Koeln (miền Tây nước Đức). Hiện nay, ông là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vieteuro (vieteuronet.com), đại diện EasyVN.com (là webmail bỏ dấu tiếng Việt tự động và tự lập trình hệ thống thông tin truy cập, tổng hợp dữ liệu) cố vấn của The Country và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm hợp tác và phát triển của Trường Cao Đẳng Nghề Việt Mỹ (vatc.net) với gần 30 chi nhánh khắp nước.

Ông cũng tham gia làm báo hơn 30 năm từ thời còn là sinh viên, yêu thơ văn, âm nhạc, kịch nghệ, võ thuật. Nói theo lời ông: rất thích đọc sách báo, uống cà phê cóc vỉa hè, chở con chạy vòng vòng, xem phim và đi du lịch.
 
HOÀNG HƯỜNG - THANH HƯƠNG
Các Tin Tức Khác