Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sách mới của Stephenie Meyer hút khách
Cập nhật ngày: 29/06/2010

Dù đã được đăng tải miễn phí trên mạng, tập truyện mới nhất trong bộ "Twilight" - "The Short Second Life of Bree Tanner" - vẫn tiêu thụ được 90.000 bản chỉ một ngày sau khi phát hành.

Cuốn sách ra mắt hôm 6/6. Đến 7/6, với những dòng người xếp hàngđể mua sách, tác phẩm đã bán được 90.000 bản, trở thành một trong những đầu sách bán chạy nhất trong lịch sử. Số liệu thống kê này do Nielsen BookScan - công ty chuyên khảo sát thị trường xuất bản - cung cấp.

Jon Howells - người phát ngôn của chuỗi cửa hàng sách Waterstone -cho biết: "Đến nay, đây là cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi và nhiều khả năng nó sẽ là tác phẩm ăn khách nhất trong năm. Thật khó có đầu sách nào vượt qua được con số này".

Theo Howells, việc Stephenie Meyer cho phép đăng tải miễn phí nội dung tập truyện trên mạng không hề làm giảm sức hút của cuốn sách. "Người hâm mộ Twilight là những fan trung thành. Họ không chỉ muốn đọc truyện, mà còn muốn sở hữu nó", ông nói.

Kỷ lục bán chạy nhất trong ngày đầu ra mắt đến nay vẫn do J.K. Rowling nắm giữ với 3,6 triệu bản cho tập cuối cùng bộ truyện Harry Potter.
 
Thanh Huyền
(Nguồn: Evan.vnexpress.net)
Các Tin Tức Khác