Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tác giả trẻ Darren và “ma cà rồng”
Cập nhật ngày: 30/09/2006

 
Anh tên thật là Darren O'Shaughnessy (sinh năm 1972 tại London). Năm mười bảy tuổi anh hoàn thành tiểu thuyết "Mute Pursuit". Mặc dù không được xuất bản nhưng chính cuốn sách đầu tiên đó đã đem lại cho anh nguồn cảm hứng và kinh nghiệm viết lách sau này.

Anh  tỏ ra thành công ở thể loại truyện kinh dị và sách thiếu nhi. Mỗi năm, anh viết trung bình 5 – 6 quyển, và bắt đầu được độc giả biết đến nhiều hơn từ tập tiểu thuyết "Ayuamarca", do Orion mua bản quyền và xuất bản vào tháng 2/1999. Sau này hàng loạt tác phẩm của anh: "The Godfather", "Night of the Living Dead","Hell's Horizon"… đã thu hút rất nhiều độc giả, trong số đó có những tác phẩm được dựng thành phim.
 
Tính đến đầu năm 2006, sách của anh được bán trên 30 quốc gia trên thế giới với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. Nhiều tác phẩm nằm trong loạt sách thiếu nhi bán chạy nhất tại Mỹ, Anh, Ireland, Hà Lan, Na Uy. Tổng số lượng bán lên đến 10 triệu bản.
 
Được biết bộ sách nhiều tập Darren Shan ra đời với sự giúp đỡ của nhiều người bạn. Thậm chí có thể hiểu đây là tác phẩm “tập thể”. Cuối tháng 9/2006, NXB Trẻ giới thiệu đến độc giả Việt Nam ba tập đầu tiên. (Trích đọc 3 chương đầu của tập 1)
 
Nội dung viết về đời sống của ma cà rồng nhưng lại không giống những chuyện ma cà rồng khác ta từng đọc. Những chuyện kỳ lạ của Darren Shan với những chi tiết phong phú, sinh động, kỳ lạ, quái dị pha lẫn chút khiếp đảm, không chỉ là những câu chuyện ma quái bình thường mà còn là chuyện kể về đời sống tự nhiên xung quanh ta, về những mối quan hệ tình bạn, tình thầy trò ngập tràn yêu thương và nhân bản.
 
Theo nhận xét của J. K. Rowling (tác giả Harry Potter): “Đây là một cuốn sách hấp dẫn, chứa đầy tình tiết lôi cuốn, đan xen chặt chẽ, làm người đọc khát khao tìm hiểu nhiều thêm nữa”.
 
Các độc giả rất hâm mộ bộ truyện Darren Shan đã lập hẳn những trang web và diễn đàn  để trao đổi cảm nhận của mình về các nhân vật, các câu chuyện mà anh viết. Có thể tìm hiểu thêm ở ĐÂY.
 

Ngày 7/10/2006 sắp tới, tại Anh diễn ra ngày hội Darren Shan. Đây là ngày hội lớn, dành cho những bạn đọc bày tỏ sự hâm mộ bộ sách. Dự kiến sẽ thu hút rất đông độc giả đến tham dự. Ngày phát hành bộ sách này chính thức tại Việt Nam dự kiến sẽ là 29/9, cũng được xem là một hoạt động chào mừng ngày hội nói trên.

 
Nhà xuất bản Trẻ
Các Tin Tức Khác