Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Điều gì đang chờ đợi bạn trong tập truyện ngắn mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: GIÓ LẺ VÀ 9 CÂU CHUYỆN KHÁC
Cập nhật ngày: 08/09/2008

 
 

Câu chuyện về một cô bé quên mất tiếng nói loài người.

Trong nỗi hoang mang của kẻ lạc loài, số phận run rủi cho cô gặp hai kẻ đồng hành kém may mắn khác; và họ đã dạy cho cô những tiếng nói quen thuộc. Nhưng trớ trêu thay, cô nhận ra mình mãi mãi không thể hòa nhập được với thế-giới-người mà cô đã từng bị chối bỏ. Thất vọng khiến cô co mình vào một cõi riêng bất định… Ở đó ranh giới giữa sự sống và cái chết gần như bị xóa nhòa.
 
Một câu chuyện đầy cảm xúc về nỗi cô đơn, tổn thương, sự mất mát và cái chết.

Bạn đọc có thể tìm đọc GIÓ LẺ VÀ 9 CÂU CHUYỆN KHÁC tại các nhà sách trực thuộc hệ thống FAHASA trên cả nước vào ngày 12/9/2008.
NXB Trẻ
 
Nguyễn Ngọc Tư sẽ nhận giải thưởng văn học ASEAN 2008
Theo nguồn tin riêng từ Hội Nhà văn Việt Nam, Nguyễn Ngọc Tư được hội này đề cử nhận giải thưởng ASEAN 2008 vì những thành tựu gần đây của cô với đời sống văn học Việt Nam trong chừng 10 năm gần đây.
Giải thưởng này không có ban xét giải đọc và thẩm định tác phẩm mà chủ yếu là do các quốc gia trong khối ASEAN gởi đề xuất đến; giá trị giải thưởng khoảng 2.200 USD nhưng chưa thấy trường hợp sách của người nhận giải đựơc dịch sang tiếng Thái hoặc tiếng Anh. Thường thì những đề xuất từ phía các nước trong khối ASEAN sẽ đựơc hoàng gia Thái Lan - tổ chức trao giải thưởng này - chấp nhận. Tại Việt Nam, một số nhà văn khá lớn tuổi có văn nghiệp "tương đối ổn định" trong nước như Nguyễn Khải, Inrasara, Lê Văn Thảo... từng đến Thái Lan nhận giải thưởng này. Nếu Nguyễn Ngọc Tư chính thức ụựơc công nhận ở giải văn chương ASEAN 2008 thì đây là năm đầu tiên Hội Nhà văn Việt Nam đề bạt một tác giả trẻ (dưới 40 tuổi).
Giải sẽ đựơc công bố và trao tặng vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10/2008.
 
Nguyễn Vinh - P.V
(Nguồn: SGTT, 8/9/2008)
Các Tin Tức Khác