Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Học một cách nhìn về nghề báo
Cập nhật ngày: 26/08/2010

5 cuốn sách gồm: Những ngòi bút lửa (nhiều tác giả) – là tuyển tập những bài viết trên chuyên mục thời sự và suy nghĩ; Chung một con đường – tuyển tập văn thơ, chân dung nghệ sĩ đồng hành cùng Tuổi Trẻ; Một thời của Hoài Lê – là những bài kí sự đặc sắc trong mảng thể thao; Tào lao xịt bộp! – tập truyện trào phúng của Lê Văn Nghĩa – cây bút kỳ cựu nhất ở báo tuổi trẻ và Đời 2 & những chuyện không quên của nhà văn – nhà báo Nguyễn Đông Thức là những quyển sách mà giới sinh viên báo chí nên “gối đầu giường”

Các quyển sách mới của Tủ sách Tuổi Trẻ

Giới trẻ hiện nay coi báo chí như một nghề “ thời thượng” và chạy theo bởi cái hào nhoáng bên ngoài của nó. Nhưng những vất vả trong cuộc tiếp cận thực tế đầu tiên đã khiến nhiều người có những hình dung nghiêm túc hơn về công việc mình dự định theo đuổi. Qua thực tế, và qua loạt sách mà báo Tuổi Trẻ cho ra mắt bạn đọc nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, bạn sẽ  nhận thức được công việc làm báo không hề đơn giản.

Mỗi cuốn sách là một góc nhìn riêng trong một lĩnh vực riêng.  Một thời của Hoài Lê là những ngọn lửa nhiệt tình luôn cháy trong tim người làm báo. Ngòi bút còn là ánh lửa đấu tranh vì công lý, công bằng, vì quyền sống thiết thân, vì sự thật và sự nghiệp phát triển đất nước…được thể hiện Những ngòi bút lửa. Với Tào lao xịt bộp! của Lê Văn Nghĩa lại thấy cái cười vừa ung dung vừa phóng khoáng nhưng lại chứa vị “mặn” của đời … và chữ Đời của Đời 2 & những chuyện không quên - Nguyễn Đông Thức là những lát cắt nhỏ mà bắt bạn phải suy gẫm rất nhiều.

Loạt sách do NXB Trẻ phối hợp với Tủ Sách Tuổi Trẻ ấn hành năm 2010.

Hoàng Hường

Các Tin Tức Khác