Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sách hay sắp phát hành: BLOG 360° - NHỮNG SẮC MÀU CUỘC SỐNG
Cập nhật ngày: 03/04/2007

Internet và những tiện ích của nó ngày càng trở nên một thành phần không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay. Blog 360° - một trang Nhật ký điện tử mở của nhà cung cấp Yahoo! - đã được đông đảo cư dân mạng trong và ngoài nước nhiệt tình hưởng ứng trong thời gian qua. Ngay cả ở Việt Nam, Blog 360° đã tạo nên một trào lưu viết blog đa thành phần. “Bloggers” (những người viết blog) có thể là một cô bé, cậu bé tuổi ô mai viết về những cảm nhận màu tím quanh mình; cũng có thể là một ông bố, bà mẹ viết cho những tình cảm gia đình, và cả cho con mình sau này; đôi khi, người ta bắt gặp cả những blog mà chủ nhân là cụ già, họ viết cho những năm tháng đã qua…

 

Thế mới biết, nhu cầu cần chia sẻ của mỗi người dù ở lứa tuổi nào cũng đều thật lớn. Hơn nữa, với blog, chỉ cần một cú nhấp chuột, cả một thế giới khác, cả một con người khác đã mở ra trước mắt bạn.

Còn hoài nghi gì khi với tất cả những lẽ đó, blog rõ ràng đã trở thành một tiện ích đầy tích cực, nhân văn, thân thiện và nêu cao tính cộng đồng.

 

Trong khuôn khổ một cuốn sách, khó lòng có thể phác họa rõ nét về một trang blog, về Văn hóa blog. Bởi là một trang web điện tử, blog khai thác được tất cả những lợi thế về hình, nhạc… mà vốn dĩ những điều đó cũng có khi là tâm huyết của nhiều blogger trên trang blog của riêng mình. Những người thực hiện cuốn sách này cố gắng tập hợp những bài viết tiêu biểu trên một số blog để mong muốn phản ánh được phần nào diện mạo của Văn hóa blog qua những nghĩ suy, tình cảm và lối giãi bày khá đặc biệt của các blogger.

 

Hơn hết, chúng tôi muốn chuyển tải đến các bạn thông điệp về tình yêu, cuộc sống, trong đó con người trải lòng mình ra và xích lại gần với nhau hơn.
 
Sách sắp phát hành trên toàn quốc trong tuần đầu tháng 4/2007. Mời bạn đón đọc.
Nhà xuất bản Trẻ
Các Tin Tức Khác