Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Người phụ nữ giàu
Cập nhật ngày: 02/08/2010

Người phụ nữ giàu là quyển sách nói về đầu tư và phụ nữ của Kim Kiyosaki – vợ tác giả bộ sách Dạy con làm giàu nổi tiếng thế giới Robert Kiyosaki. Người phụ nữ giàu gồm 24 chương xoay quanh vấn đề đầu tư. Một vấn đề phức tạp trở thành dễ hiểu, dễ nắm bắt qua cách đặt vấn đề hay, độc đáo của Kim. Kim chỉ cho phụ nữ thấy lý do vì sao phải tự quản lý đồng tiền của bản thân qua những lý lẽ sắc bén, thuyết phục.

Kim không nói suông bằng lý thuyết nhưng cô thuyết phục bằng hiểu biết, kinh nghiệm, sự cố xảy ra với bản thân và những người đã thành đạt trong đầu tư. Không lời thuyết phục nào có giá trị bằng lời thuyết phục của sự thật. Những người chiến thắng trong thế giới đầu tư có sợ hãi khi bỏ tiền vào các khoản đầu tư nhưng họ biết vượt qua sự sợ hãi đó bằng niềm tin, bằng nghị lực và bằng sự can đảm.  Trong cuộc sống cũng như trong đầu tư đều có thách thức, khó khăn cản trở chúng ta và bắt buộc chúng ta phải đánh đổi. Thế nhưng, vấn đề là chúng ta đánh đổi như thế nào cho thật thông minh. Đó là luật của trò chơi đầu tư.

Những lời Kim khuyên không phải là  bài thuyết giảng nhưng đó là trải nghiệm của một người đã từng thất bại đến mức khánh kiệt, không còn một xu trong túi, không có nhà cửa và chỉ có đôi bàn tay trắng để gầy dựng sự nghiệp, để độc lập về tài chính và trở thành một phụ nữ giàu.

Người phụ nữ giàu là quyển sách viết về phụ nữ và đầu tư. Thế nhưng, thật ra còn hơn thế nữa. Nó nói về phẩm chất, nói về lòng tự trọng của những người phụ nữ làm chủ cuộc đời mình.

Người phụ nữ giàu với những chỉ dẫn chân thành, thiết thực là động lực thúc đẩy phụ nữ can đảm để đối mặt với những điều chưa biết: “Không có một công thức kỳ diệu nào cho việc đầu tư. Không có một phương thuốc bí mật nào hứa hẹn rằng trong vòng hai ngày bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thành công. Đầu tư là một quá trình. Nó đòi hỏi bạn phải tìm tòi, bỏ thời gian và sức lực để trở thành nhà đầu tư có hiểu biết”.

 Có những quyển sách làm thay đổi suy nghĩ, thay đổi quyết định của nhiều người theo hướng tích cực và Người phụ nữ giàu là một trong những quyển sách đó. Nó thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ, giúp người phụ nữ tự do kiểm soát đồng tiền, quản lý cuộc đời mà không phải phụ thuộc vào đàn ông, gia đình, công ty hay chính phủ.

Người phụ nữ giàu là một quyển sách dành cho những ai nghiêm túc, thực sự muốn học hỏi về lĩnh vực đầu tư, muốn làm giàu bằng đôi tay, trí óc, muốn làm chủ bản thân lẫn cuộc đời của chính mình.

Sách dày 354 trang. Sách do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành tháng 7/2010.
 
Sách cùng thể loại:

  Bộ sách Dạy con làm giàu (13 tập) của tác giả Robert Kiyosaki. Đây là bộ sách về tài chính và đầu tư liên tục nắm giữ vị trí the bestseller - kỷ lục về số lượng phát hành trên toàn thế giới trong nhiều năm liền theo tạp chí New York Times.

 
Thanh Hương.
Các Tin Tức Khác