Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tuần lễ Sách Thiếu nhi Hè 2006 thành công tốt đẹp.
Cập nhật ngày: 19/05/2006

 
 
Diễn ra trong vòng 09 ngày (13/05 đến 21/05/2006), Tuần lễ Sách Thiếu nhi Hè 2006 do ba đơn vị NXB Kim Đồng, Công ty Phát hành sách Khu vực II, và NXB Trẻ phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Hơn 20.000 lượt người đã tham gia, đông đảo vẫn là các em thiếu nhi. Ngoài ra, nhiều thầy cô giáo, nhiều phụ huynh, nhiều anh chị phụ trách Đội cũng đến tham gia hội sách, với ý định mua sách về làm quà thưởng cuối năm cho các em học sinh.

Đánh giá về Tuần lễ sách này, anh Dũng, một phụ huynh đã nói: Mọi năm, tôi đều đến với Tuần lễ sách hè này. Riêng năm nay, tôi nhận thấy sự chuẩn bị đã tốt hơn nhiều, chuyên nghiệp hơn, nhiều đầu sách hay hơn, chọn lọc hơn, cách trưng bày cũng đẹp mắt và khoa học hơn. Tuy nhiên, cách thức tính tiền vẫn cần phải tính toán lại cho hợp lý, thuận tiện hơn cho khách hàng.

Đúng như anh Dũng và nhiều khách hàng khác góp ý. Do ba đơn vị cùng tham gia trưng bày sách, nên việc tính tiền phải phân theo khu vực, theo cụm, nhiều khi gây khá nhiều bất tiện cho khách hàng. Đây là điều mà Ban tổ chức sẽ tiếp thu và khắc phục trong những lần tổ chức sau.

Trong suốt chín ngày diễn ra hội sách, đã có những buổi thu hút rất đông lượt khách như các buổi tối, các ngày thứ bảy, chủ nhật… thu hút số lượt khách lên đến 3000 – 4000 lượt/ buổi.

Tổng doanh thu hội sách đạt khoảng tám trăm triệu đồng.

Những tựa sách bán chạy trong dịp này là: Eldest, Kính vạn hoa, Biên niên sử Narnia, bộ sách Kiến thức thật hấp dẫn, Những câu chuyện của Roald Dahl…

Một số tựa sách khác dành cho “người lớn” cũng được “ăn theo” như: Cánh đồng bất tận, Búi thông thơ dại, Và khi tro bụi, Nguồn gốc…

Tuần lễ sách Thiếu nhi đã thực sự trở thành một điểm hẹn hàng năm của những người yêu sách, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Ngọc Hà

 

Các Tin Tức Khác