Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Khi hai người giàu hỏi: Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu? (*)
Cập nhật ngày: 20/08/2007

Người giàu đầu tiên là: Donald J. Trump – tấm gương điển hình cho câu chuyện thành công Mỹ. Con người này có thể vắn tắt một vài dòng giới thiệu sau đây: Cuối những năm 1980 Donald J. Trump nợ chín tỷ hai trăm triệu đôla. Đến giữa những năm 1990 công việc kinh doanh phát đạt và hiện nay ông là trùm bất động sản, nắm giữ rất nhiều cao ốc, khách sạn cao cấp, những sân golf và sòng bạc tầm cỡ thế giới; và cả một số chương trình truyền hình ăn khách nhất ở Mỹ. Bất cứ thứ gì ông ta chạm tay đến đều biến thành vàng! Nhiều người nể ông về kiểu kinh doanh "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" đã khiến ông trở thành tỷ phú. Người ta còn biết đến ông với The Trump Factor (Yếu tố Trump) vì bất cứ bất động sản hay thương vụ nào được gắn "mác" Trump vào thì giá trị tăng lên vùn vụt.

Người giàu thứ hai là: Robert Kiyosaki – tác giả của bộ sách Dạy con làm giàu (Rich dad – poor dad), một bộ sách best-seller trên toàn thế giới. Ông đồng thời là nhà đầu tư, là doanh nhân chuyên về khai khoáng và địa ốc. Bộ sách của ông, liên tục nằm trong bản xếp hạng bán chạy 06 năm liền, dịch ra 46 thứ tiếng, có mặt trên hơn 97 quốc gia, bán được hơn 26 triệu bản; đã trở thành một bộ sách thách thức và thay đổi cách nghĩ của hàng chục triệu con người trên thế giới này về đồng tiền.

May mắn cho chúng ta, như lời tổng biên tập tạp chí Forbes nói: “trong thời đại kinh tế có nhiều bất ổn như hiện nay, hai “ông trùm” trong kinh doanh đã bắt tay viết cuốn sách để nhấn mạnh nhu cầu thúc bách về kiến thức tài chính.”
 
Hai người nhiều tiền này đều tin rằng: bạn không thể giải quyết khó khăn tiền bạc bằng tiền (như chúng ta vẫn thường đổ lỗi, hay nhẹ nhàng hơn là biện hộ, bấy lâu nay). Khó khăn tiền bạc chỉ có thể giải quyết bằng giáo dục tài chính. Donald Trump và Robert Kiyosaki muốn dạy bạn làm giàu, đúng như câu nói kinh điển “cho người ta một con cá, bạn nuôi sống anh ta một ngày; dạy người ta câu cá, bạn nuôi sống anh ta cả đời”.
 
Cả hai đã tự viết riêng cho mình những cuốn sách nói chuyện làm giàu; nhưng vẫn ngồi lại với nhau làm chung một cuốn sách này, vì cùng đam mê giáo dục và khao khát giáo dục tài chính. Ngoài ra, một phần lợi nhuận từ sách được dành tặng cho các tổ chức giáo dục và từ thiện.
 
Hãy mở những trang sách Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu. Hai người giàu và một thông điệp mạnh mẽ dành cho chính bạn.
 

Thích Kim

(*) :các nội dung trên đây được viết lại từ bìa sách của chính cuốn sách này

Các Tin Tức Khác