Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sách mới: Horrible Science - THIÊN NHIÊN HOANG DÃ
Cập nhật ngày: 07/01/2008

              
Cứ mỗi khi chúng ta bực là bọn thú vật lại phải giơ lưng ra chịu trận. Đồ chó! Ngu như bò! Mặt lợn! Và đôi khi ta thấy có người để lộ ra tính cách điên điên khùng khùng “hơi giống thú”... Chuyện này có thể dẫn đến những tình huống khó tin …
                  

Ngành khoa học nghiên cứu các con thú gọi là ngành động vật học, nó dành sẵn cho chúng ta những bất ngờ hoang dại. Ví dụ như cách ăn nói nực cười mà các nhà khoa học thường tuôn ra xối xả khi kể chuyện về lũ bạn bốn chân của chúng ta. Nghe họ nói, nhiều khi phải nghĩ ngay đến tình huống trầm trọng nhất – nếu ta không hiểu họ.

Các nhà khoa học khoái nhất chính là những khía cạnh còn khuất của thế giới động vật. Cuốn sách này nói đến đúng những chuyện chưa ai rõ đó, và cũng vì thế mà nó không phải là một cuốn sách êm dịu, ấm áp và ve vuốt. Rất có thể bạn thích khi mở mắt dậy sẽ được thấy một con mèo xù lông hay một con chó tinh nghịch nằm phía cuối giường. Nhưng bạn sẽ nghĩ gì về một con rùa khổng lồ xanh lục với hai con mắt trợn trừng cùng cái áo giáp cứng? Hoặc là một con chồn hôi dạn người? Hoặc một con thằn lằn Gila với những móng vuốt nhọn sắc đang nhăn răng ra cười trong vẻ thâm hiểm?

Đúng vậy, cuộc đời là thế. Một số con thú này lạnh và trơn, những con kia lại có hàm răng khổng lồ. Lại những con khác hút máu và sống ở nơi tăm tối. Nói một cách ngắn gọn: chúng tởm lợm kinh khủng. Cuốn sách này nói đến những con thú đó, nói đến chính những khía cạnh hoang dã nhất của thiên nhiên. Nhưng chuyện này có nằm mơ (kể cả khi gặp ác mộng) ông thầy dạy sinh vật của bạn cũng không dám nghĩ tới chuyện lôi chúng vào giờ học.

Nhưng ai mà biết được? Một khi bạn đọc xong cuốn sách này và biết được trong thiên nhiên có những chuyện điên khùng tới mức nào. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ thuyết phục được thầy dạy sinh vật rằng bạn mới chính là nhà nghiên cứu thiên nhiên tài năng. Thậm chí bạn còn có thể phát hiện ra một loài thú mới đặc biệt lạ. Hay là đột ngột bạn nảy ra ý định muốn có một con thú cưng “mode mới nhất” để nuôi trong nhà...

Đừng sợ, nó không đói… ít nhất là chưa đói.

Qua cuốn sách này, thiên nhiên đối với bạn sẽ không còn là thiên nhiên xa lạ như trước nữa, mà phong phú, hấp dẫn vô cùng!

 

Các Tin Tức Khác