Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NXB Trẻ 'được mùa' sách thiếu nhi
Cập nhật ngày: 03/10/2006

 
NXB Trẻ vừa tung ra bộ tiểu thuyết 2 quyển, tựa "Tim mực" (Inkheart) của nhà văn thiếu nhi nổi tiếng người Đức Cornelia Funke. Hiện tiểu thuyết này đứng đầu danh sách best-seller tại CHLB Đức và Mỹ. Vào đầu tháng 10, NXB tiếp tục mang đến độc giả nhí VN loạt sách thiếu nhi nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Năm ngoái, Cornelia Funke xuất hiện và gây ấn tượng tốt với độc giả Việt Nam qua bộ Kỵ sĩ rồng. Với Tim mực, Cornelia Funke được coi là J.K.Rowling của nước Đức. Đây là cuốn sách về những cuốn sách, về điều kỳ diệu khi đọc sách và ý nghĩa của những câu chuyện trong cuộc sống quanh ta. Cornelia Funke từng tâm sự: "Chưa bao giờ việc viết sách đối với tôi trở nên dễ dàng như khi viết Tim mực. Chưa bao giờ có một câu chuyện thúc hối được tràn xuống mặt giấy như vậy - rất có thể bởi đó là nỗi đam mê về một câu chuyện của bản thân tôi, nỗi đam mê dành cho sách vở, và kể cả dành cho việc đọc sách cho người khác nghe. Như vậy đấy, tôi hy vọng khi đọc sách bạn cũng sẽ thấy vui thú y hệt tôi khi viết sách. Xin chào mừng bạn vào mê hồn trận của các chữ cái!”.

NXB Trẻ cũng cho ra mắt 3 tập truyện họ vừa mua bản quyền dịch và phát hành, gồm Gánh xiếc quái dị, Đệ tử Ma Cà Rồng, Địa đạo máu của tác giả Darren Shan (Anh).

Hiện tại, NXB Trẻ tổ chức những buổi thi đọc, đoán tên sách để nhận được quà tặng là sách "mới ra lò". Buổi thi đọc sách lần thứ hai diễn ra vào 8h30 ngày 30/9 tại trụ sở NXB Trẻ, 161B Lý Chính Thắng, quận 1, TP HCM với vài chi tiết được tiết lộ: Đó là một tựa sách được xếp hạng best-seller 56 tuần liên tiếp trên New York Times. 
 
Anh Vân
(Theo Vnexpress.net, 30/9/2006)
Các Tin Tức Khác