Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Giao lưu cùng nhà Vật lý - Thiên văn học Trịnh Xuân Thuận
Cập nhật ngày: 10/03/2008

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU với Nhà vật lý Thiên văn TRỊNH XUÂN THUẬN
 

Thời gian: 8g30 thứ Bảy (15/03/2008) tại Hội chợ sách Tp.HCM – Công viên Lê Văn Tám 

Thành phần khách mời:
  •  Nhà vật lý Thiên văn Trịnh Xuân Thuận (hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường Đại học ở Pháp và Mỹ, công việc nghiên cứu chính hiện nay là: Tìm hiểu sự hình thành của các thiên hà)
  • Dịch giả Phạm Văn Thiều - Chánh văn phòng Hội Vật lý Việt Nam - Phó tổng biên tập Tạp chí Vật lý và Tuổi Trẻ  (đảm trách việc dịch các tác phẩm của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận)

Nội dung giao lưu

Xoay quanh những kiến thức về vật lý, thiên văn học, những tác phẩm của tác giả Trịnh Xuân Thuận, các tác phẩm dịch của dịch giả Phạm Văn Thiều

 

Hình thức giao lưu:

Khán giả Việt Nam sẽ được giao lưu trực tiếp cùng lúc với hai vị khách mời của chương trình tại khán phòng giao lưu

Tác giả Trịnh Xuân Thuận đang ở Mỹ, giao lưu, voice chat trực tiếp qua màn hình

Dịch giả Phạm Văn Thiều tham gia giao lưu, trực tiếp với khán giả Việt Nam tại khán phòng giao lưu.

 

Tại đây, Nhà xuất bản Trẻ ra mắt cuốn sách mới nhất của tác giả Trịnh Xuân Thuận: Những con đường của ánh sáng. Tác giả Trịnh Xuân Thuận xem ánh sáng như người bạn tri kỷ của mình. Trong công việc của một nhà Vật lý thiên văn học, ông phải thường xuyên làm việc với ánh sáng – đó chính là phương tiện để ông “đối thoại” với vũ trụ.
 
Nhưng ánh sáng không chỉ hữu ích với các nhà thiên văn, ánh sáng còn chính là nguồn gốc của sự sống do ánh sáng đến từ mặt trời. Dù là tự nhiên hay nhân tạo, ánh sáng  cho phép chúng ta không chỉ ngắm nhìn thế giới mà còn tương tác với thế giới và tiến hóa trong thế giới.
 
Như chính tác giả viết trong cuốn sách: “Tôi muốn thuật lại ở đây lịch sử hùng tráng của những nỗ lực con người, nhằm thâm nhập vào trong lòng của vương quốc ánh sáng để đột phá những bí mật của nó. Tôi muốn nghiên cứu không chỉ Vậy lý về ánh sáng mà cả siêu hình học về ánh sáng. Ý đồ của tôi là tìm hiểu xem bằng cách nào đã giúp chúng ta trở thành người”
 

Sách dành cho bạn đọc không nhất thiết phải có một hành trang kỹ thuật, mà chỉ cần có óc tò mò ham hiểu biết về Vật lý siêu hình của ánh sáng.

 

Mọi thông tin cần biết thêm, vui lòng liên hệ: Ms Ánh Hường  (9316211 – 8465596 (106)), email: tigonhong201@yahoo.com
 
 
 
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
 
 
Các Tin Tức Khác