Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Khám phá tiêu đề tập 7 Harry Potter
Cập nhật ngày: 25/12/2006

Tác giả J.K. Rowling trong lễ phục tốt nghiệp tại trường Marischal (Aberdeen, Scotland) sau khi nhận bằng danh dự Tiến sĩ Luật của Đại học Aberdeen, vào ngày 6-7-2006 - Ảnh: REUTERS/David MoirScholastic Inc., nhà xuất bản của J.K. Rowling bên Mỹ vừa công bố một thông cáo ngắn về tựa đề tập bảy, cũng là tập cuối cùng khép lại bộ truyện Harry Potter.

Cùng lúc đó, trang web chính thức của nữ tác giả giàu nhất Anh quốc cũng đưa ra một trò game khám phá tiêu đề thật hấp dẫn.

Các chi tiết về ngày ấn hành, nội dụng truyện không được bật mí gì thêm. Trước đó, Rowling đã nói bóng nói gió rằng cậu bé phù thủy hằng được yêu mến khắp nơi có lẽ sẽ bị giết chết hoặc ít ra có hai nhân vật chính sẽ ra đi.

Để khám phá tiêu đề tập 7, bạn đọc có thể truy cập vào www.jkrowling.com.

Sau khi chọn ngôn ngữ hiển thị và truy cập thành công vào trang chủ, bạn sẽ thấy một bàn giấy làm việc của Rowling với đủ thứ vật dụng linh tinh lộn xộn trên bàn, từ tờ The Daily News (tin tức hằng ngày liên quan tới tác giả và bộ truyện Harry Potter), một quyển sổ bìa nâu ghi tiểu sử Rowling, cuốn nhật ký với đoạn mới nhất đề ngày 19-12-2006 kể lại cuộc chiêm bao kì lạ khi bà được hóa thân thành Harry Potter cách đây vài hôm…

Cũng nên nói thêm, âm thanh nghe được từ máy tính của bạn có lẽ là bầu khí làm việc của Rowling. Lúc này đang là mùa đông, có gió rít, vài tiếng chim gọi nhau mặc cho cái lạnh, tiếng chó sủa, xe cộ qua lại… và nhạc nền là bài hát Giáng sinh cổ truyền God Rest Ye Merry Gentlemen.

Click chuột vào cục gôm nhỏ màu hồng bên trên quyển nhật ký và trò chơi đi tìm tiêu đề tập 7 sẽ bắt đầu.

Bạn sẽ được dẫn vào một căn phòng trong đó có cửa sổ, cửa chính và một tấm gương soi. Nếu là fan của Harry Potter và đọc kỹ tập Hoàng tử lai, bạn sẽ biết cách khám phá bí mật cuối cùng giấu đằng sau các vật thể trong căn phòng.

Nếu không, bạn có thể thực hiện các bước sau: nhìn vào tấm gương, bạn sẽ thấy một hành lang tối dẫn đến một phòng cũng tối đang mở cửa, click vào núm cửa, sẽ xuất hiện cây thông Giáng sinh.

Nhìn lại cánh cửa lớn, click vào giữa cửa, vòng hoa trang trí sẽ hiện ra. Click vào mép trên cùng tấm gương, những dây trang trí xanh đỏ sẽ chạy dài theo trần nhà dọc hành lang trong gương.

Quá tuyệt, không khí Giáng sinh đã đầy ắp căn phòng. Tìm xem mạng nhện bên mép cửa và trên công tắc điện, click vào, mạng nhện sẽ bị “hô biến”.

Liếc sang bên cửa sổ, bạn sẽ thấy chùm chuông gió đang leng keng, click vào thanh chuông thứ hai từ phải sang, chiếc thanh chuông này sẽ biến thành chìa khóa mở cửa chính. Lúc này bạn chỉ việc “rê” chìa khóa vào ổ khóa cửa.

Cửa mở và một hộp quà Noel đang chờ bạn khám phá. Click vào, chiếc hộp được khui ra. Trong hộp là phong thư đã được “ếm xì bùa”. Bạn sẽ gõ bàn phiếm để tìm xem tựa đề tập bảy “Harry Potter và…”.

Lưu ý, bạn chỉ được đoán trong vòng 8 lần, kiểm soát bằng một giá treo cổ có 8 nét cạnh bên. Mỗi lần đoán sai mẫu tự, một nét trên giá treo cổ sẽ được vẽ. Nếu 8 lần vẫn đoán không ra thì… chơi lại.

Gợi ý cho bạn trước khi rê chuột xuống cuối bài viết này để tìm đáp án: tiêu đề của tập cuối cùng này tạm dịch là “Harry Potter và những vòng mặt nhật tử thần”.

A.NGUYỆN
(Theo TTO, 22/12/2006)
Các Tin Tức Khác