Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Halloween và sách
Cập nhật ngày: 31/10/2006

 
Lễ Halloween bắt nguồn từ phong tục của người Druid, là một giống dân Celts cổ, định cư tại Britain, IrelandGaul. Người Druid đã từng là những nhà lãnh đạo và quan toà có thế lực ở Châu Âu trong thời kỳ trước khi đạo Kitô được người Celts chính thức chấp nhận.

Người Druid tin rằng, trong đêm cuối cùng của tháng 10, cũng là đêm cuối cùng của năm cũ, theo lịch của người Druid, linh hồn của người chết lang thang vất vưởng trên trần thế. Để xua đuổi cô hồn này đi, người ta phải đốt lửa trên những bàn thờ bằng đá, trong đêm Halloween.

 

Tại Mỹ, Halloween thực sự là một lễ hội của trẻ em, cho dù người lớn cũng rất thích thú với lễ hội này. Trong dịp Halloween, trẻ em thường giả trang thành những bộ xương di động, những hồn ma hoặc phù thuỷ vác loại chổi có bùa phép, xách lồng đèn “Jack-o’-lantern” (loại lồng đèn được chế biến từ quả bí ngô đục rỗng ruột để cắm đèn cầy, bên ngoài khắc những khuôn mặt kỳ quái để tạo khung cảnh ghê rợn) kéo thành từng nhóm, đến từng nhà trong các khu phố lân cận. Các em “nhát ma” người lớn với lời dọa quen thuộc “Trick or treat” đòi gia chủ “đãi” (treat), nếu không sẽ “quậy” (trick). Đây thực sự là một đêm cho các em được vui chơi thoải mái, được “khoản đãi” bánh kẹo và mặc sức thả trí tưởng tượng, hoá trang thành những nhân vật rùng rợn mà mình yêu thích.

 

Còn bạn, bạn sẽ làm gì trong đêm Halloween? Sao không nhanh chân tìm ngay cho mình và bạn bè những bộ truyện kinh dị mới toanh của NXB Trẻ (Darren Shan, Kinh hoàng lúc nửa đêm) để đọc và tăng thêm sự “kinh hoàng” cho đêm “ma quỷ” này!
 
T.T
 
Các Tin Tức Khác