Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Ánh sáng bí ẩn của trí tưởng tượng
Cập nhật ngày: 21/08/2009

Một thế giới thù hận đang phục sẵn đâu đó bên cạnh thế giới ta đang sống? Hay đó thật ra là nơi ta đang sống mà chính ta, một lần ngẫu nhiên trong đời, bàng hoàng nhận ra mình đang sống đầy bất trắc. Cậu bé 14 tuổi Will Burrows và người bạn Chester trong cuốn Âm phủ tìm kiếm gì dưới lòng đất nếu như nơi đó không mở ra một thế giới mênh mông chưa biết điểm dừng, nơi “ngày xưa đó là nhà của tất cả chúng ta”.

Cái cội nguồn vẫy gọi đứa trẻ bạch tạng hóa ra có thật, với một gia đình gốc đợi nó dưới một nơi chốn kỳ dị, với những cái tên cổ xưa và tiện nghi lùi lại cả thế kỷ.

Bằng những giả định rất có lý, Âm phủ mặc dù được so sánh với Harry Potter, nhưng lại tràn ngập nỗi bâng khuâng của con người trước các dấu hiệu lịch sử bí ẩn như kiểu Mật mã Da Vinci. Cuốn sách ăn khách của hai tác giả R. Gordon và B. Williams lại mở ra một nước Anh khác, có những kết nối bí hiểm với thế giới lòng đất làm người đọc ngạc nhiên vì trí tưởng tượng mở ra vô tận như những mê cung ngầm có những cái tên vừa rùng rợn, vừa gây tò mò: Âm phủ, Cõi sâu, thành phố Vĩnh Viễn.

Khác lạ mà giống như cuộc đời nào đó đã có, lũ trẻ gặp những nguy hiểm bất lường, những kẻ ác hiểm độc, những người tốt thô nhám. Lòng đất tăm tối nhưng lại sáng rực nhờ những ngọn đèn bí ẩn, và lũ trẻ có đến đích được hay không là nhờ vào thứ ánh sáng của lòng tin mãnh liệt.
 
Nguyễn Trương Quý
 

Sẽ phát hành 10.000 bản bộ truyện Âm phủ

Bộ truyện thám hiểm Tunnels - bộ sách đầu tay của hai tác giả người Anh Rodorick Gordon và Brian Williams - sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt bạn đọc Việt Nam tập đầu tiên với số lượng 10.000 bản vào ngày 24-8.

Tập đầu tiên có tên Âm phủ, do dịch giả Lý Lan chuyển ngữ. Bộ sách khi vừa xuất hiện đã được giới xuất bản sách phương Tây đánh giá là sẽ rất thu hút độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ tuổi thích dòng văn học kỳ ảo và ưa mạo hiểm, khám phá.

Cùng với hai tập kế tiếp: Deeper (tạm dịch: Cõi sâu) và Freefall (tạm dịch: Rơi tự do), ba tập đầu tiên của Tunnels đã được in ở 40 nhà xuất bản trên thế giới. Giới đọc sách nhớ lại thời điểm ra đời đình đám của Harry Potter và đánh giá Âm phủ cũng sẽ là điểm đến của những đứa trẻ ưa mạo hiểm, dũng cảm và sống chết vì nhau.

Lam Điền

 
(Nguồn: Tuổi Trẻ, 21/8/2009)
Các Tin Tức Khác