Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Sách mới hấp dẫn trong dịp hè: PENDRAGON (tập 5) - NƯỚC ĐEN
Cập nhật ngày: 05/06/2008

 
 
 
LỜI TRI ÂN
 

Lại tới lúc chúng ta tham gia cùng Bobby Pendragon và các Lữ khách trong cuộc tìm kiếm cách bảo vệ Halla tránh khỏi mưu đồ độc ác của Saint Dane quỉ quyệt. Với Bobby, kể từ cái đêm bị cậu Press hấp tấp kéo ra khỏi nhà để tìm hiểu về số phận thật sự của mình, cậu ấy đã hoàn toàn bị cuốn theo cuộc phiêu lưu. Đó cũng là một hành trình thật sự của tôi. Tôi không ngờ viết về chuyến phiêu lưu đó lại đem lại quá nhiều điều thú vị đến thế. Lúc này, chúng ta còn năm tập nữa, vượt qua nửa đoạn đường chia xẻ những cuộc phiêu lưu của Bobby với tất cả các bạn, mọi chuyện càng trở nên hấp dẫn sôi nổi hơn.

 

Niềm vui của tôi là đã nhận được vô vàn thư từ, e-mail của những độc giả muốn thảo luận về những giả thiết, dự đoán và những băn khoăn của họ đối với tương lai của Halla. Có rất nhiều tư tưởng sáng tạo độc đáo. Tôi có cảm giác như đang được thâu lượm những sáng tác của toàn bộ các cây viết phiêu lưu giả tưởng thế hệ mới. Điều đó chẳng đáng kinh ngạc sao? Nồng nhiệt đa tạ tất cả các bạn đã viết những trang thư đó cho tôi.
Tất nhiên không chỉ mình tôi lãnh trách nhiệm đưa những chuyến phiêu lưu của Bobby đến với các bạn. Nơi đây tôi xin được nhắc đến một số người rất đáng được tán dương. Rất cám ơn Rich Richter, Julia Richarson, Ellen Krieger, Samantha Shutz, Jennifer Zatorski và tất cả những người bạn tốt tại nhà xuất bản Simon & Schutz Children đang tiếp tục ủng hộ bộ sách Pendragon. Debra Sfetsios và Victor Lee luôn nỗ lực thiết kế và sáng tạo một trang bìa tuyệt vời. Heidi Hellmich, chủ nhiệm biên tập xuất sắc, một lần nữa lại hoàn tất một việc tuyệt diệu: làm tôi được coi như một người thật sự thông thạo văn phạm. Nhóm phụ tá nhỏ bé gồm Peter Nelson, Richard Curtis và Dany Baror vẫn như những thiên thần hộ mệnh của tôi. Và tất nhiên còn có vợ tôi, Evangeline, luôn thuyết phục rằng: những gì tôi viết hàng ngày thật sự rất đáng đọc. Thật tình đó là một nguồn động viên vô giá đối với tôi.

Chân thành cảm ơn tất cả, và cảm ơn tất cả những ai đã giúp tập sách mới nhất này trong bộ truyện Pendragon được ra mắt độc giả.

Tôi phát hiện ra một điều: viết một câu chuyện trải dài suốt nhiều tập sách quả là chẳng dễ dàng. Mặc dù mỗi tập là một câu chuyện hoàn toàn độc lập, nhưng nó cũng là một mảnh của một mối bòng bong khó giải quyết. Vấn đề là: không phải tất cả mọi người đều có dịp đọc theo thứ tự từng tập, mà đọc giữa chừng bộ truyện hẳn sẽ không khỏi bị bối rối. Điều đó có nghĩa là, mỗi tập phải được viết như  tập đầu tiên và là tập duy nhất của bộ truyện. Khiếp thật! Với những ai đã đồng hành cùng tôi từ đầu, hẳn các bạn biết đó không phải là một công việc dễ dàng, vì từ tập đầu, Con Buôn Tử Thần, rất nhiều chi tiết đã được tường thuật rồi. Vì vậy, mỗi tập tôi cố gắng lướt lại một số sự kiện, đủ để đọc giả mới dễ theo kịp mạch truyện, nhưng không quá nhiều để làm các bạn đọc cũ phát chán. Nếu bạn nào mới làm quen với Pendragon, đừng ngại. Đồng hành trong chuyến phiêu lưu cùng chàng Lữ khách, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi, như: chuyện quái quỉ gì đang xảy ra thế này? Bạn sẽ có ngay lời giải đáp. Nếu là bạn cũ của Pendragon, khi tôi nhắc lại vài chuyện đã từng xảy ra, bạn ráng đừng ngủ gục. Vì tôi trải đều những sự kiện đó trong suốt cuốn sách, nếu không chú ý, rất có thể bạn sẽ bỏ qua những sự kiện mới.

OK. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Với những bạn đã mê mẩn sau khi đọc chương cuối của Thế Giới Ao, sự chờ đợi của bạn đã kết thúc. Với những bạn mới của bộ truyện này, xin mời. Bạn sắp bước vào một thế giới của quỉ dữ, anh hùng và định mệnh. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: hít một hơi dài, lật trang sách  và… bước vào ống dẫn.

 

D. J. Machale

 


 

Các Tin Tức Khác