Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Học một lời yêu
Cập nhật ngày: 13/02/2007

Điều khó nhất trong tình yêu, chính là nói tiếng yêu đầu tiên. Nhân ngày tình yêu năm nay, NXB Trẻ giới thiệu một số tựa sách tập trung vào chủ đề: Học một lời yêu.
 
Mới nhất, ấn tượng nhất trong số sách nhân ngày lễ Tình nhân năm nay là cuốn Một không hai lời yêu (102 Lời yêu). Sách tập hợp 102 lời tỏ tình, lời yêu thương ngọt ngào nhất, những lời có cánh đầy ấn tượng mà các bạn trẻ có thể sử dụng.

Có những câu nhẹ nhàng tình ý như: Nếu tình yêu là một giọt mưa, anh sẽ gửi cho em những cơn mưa rào, nếu tình yêu là một cánh hoa, anh sẽ gửi cho em những đóa hoa, nếu tình yêu là là nước anh sẽ gửi cho em biển cả, nếu tình yêu là một người anh sẽ gửi anh cho em. 
 

Hoặc những câu mang đậm phong cách mạnh mẽ, nồng nhiệt của tình yêu tuổi trẻ: Không ai muốn nói chuyện với anh, không ai thích anh, Không ai yêu anh, Tên của em là “không ai”.

Với những bạn trẻ đang yêu, cuốn sách còn có thể làm tròn hai nhiệm vụ khó khăn, đầu tiên là như một cuốn sách giáo khoa với những câu tỏ tình hay nhất để những người đang yêu lựa chọn áp dụng cho hoàn cảnh của mình. Thứ hai, bản thân cuốn sách có thể trở thành một món quà đầy ý nghĩa, một dạng thay lời muốn nói đủ rõ ràng với người kia nhưng lại vừa nhẹ nhàng, ẩn ý.

Bên cạnh đó, NXB Trẻ còn giới thiệu loạt sách về những mối tình từ sách, phim và cả chuyện thật. Cuốn sách Quà tặng của tình yêu tập hợp trong mình những câu truyện muôn thuở về tình yêu dù khác nhau về cách thể hiện, về hoàn cảnh xã hội, xa xôi về mặt địa lý…

Nhưng những cuộc tình trong đó đã minh chứng cho một chân lý: Tình yêu là món quà tặng ngọt ngào nhất của cuộc sống và bản thân tình yêu cũng tặng cho những người sẽ đã yêu, đang yêu và sẽ yêu những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Yêu là thế đó mang lại cho bạn đọc những phút giây lãng mạn với những câu truyện tràn đầy sự đam mê, dịu dàng âu yếm và cả những dâng hiến.

Những ý tưởng của bạn đọc về sự lãng mạn có lẽ sẽ thay đổi khi đọc những câu chuyện này. Đưa bạn đọc về với hiện tại, Đóa hồng cho tình yêu chia sẻ với bạn đọc những câu chuyện tình có thật khác nhưng lần này không chỉ thuần túy lãng mạn mà còn có cả hương vị đắng cay. Nhưng trên tất cả, cuốn sách đã đưa bạn đọc đến với những giây phút hạnh phúc ngất ngây mà chỉ những kẻ đang yêu mới có được.

Không phù phiếm hoa mỹ mà tìm tới một tình yêu chân thật, nhẹ nhàng, mang lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của lứa tuổi mới lớn là những gì mà các tựa sách về tình yêu trong mùa Valentine năm nay mong muốn đưa tới với bạn đọc trẻ tuổi.

Lựa chọn cho mình một tựa sách hay nhất cũng như tự chọn cho mình một cách tỏ tình, cách thể hiện tình yêu một cách phù hợp nhất. Từ trong những tựa sách này, mỗi bạn đọc sẽ tự tìm cho mình câu trả lời đúng nhất để có được một kỷ niệm đẹp trong ngày lễ Tình nhân và một tình yêu đẹp trong cuộc sống.

TƯỜNG VY
(Theo SGGP, 13/2/2006)
Các Tin Tức Khác