Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

PHÁP SƯ ra mắt bạn đọc cả nước
Cập nhật ngày: 13/07/2009

Nhà giả kim, tập đầu trong bộ truyện Bí mật của Nicholas Flamel bất tử đã từng làm bạn đọc Việt Nam say đắm, nay tập hai, Pháp Sư, sẽ tiếp tục đem đến những ly kỳ hấp dẫn khác.

 

California:

Như chúng ta đã biết, cuốn sách của Pháp sư Abraham, một khi nằm trong tay Tiến sĩ John Dee và các Elder Đen tối, có thể đồng nghĩa với việc thế giới này sẽ bị hủy diệt. Cuốn sách quyền lực nhất mọi thời, cuốn sách nắm giữ bí mật của cuộc sống bất tử – một bí mật mà bản thân nó còn nguy hiểm hơn bất cứ người nào từng sở hữu nó. Vậy mà Dee lại đang bị mất hai trang sách được xem như con át chủ bài phát huy sức mạnh tối thượng nơi các Elder Đen tối.

Chướng ngại vật duy nhất của ông ta đâu? Chính là Josh và Sophie Newman – đang ở cách ông ta đến tám ngàn dặm.

 

Paris:

Sau khi biến mất khỏi Ojai, Nicholas, Sophie, Josh, và Scatty lại xuất hiện ở Paris. Kinh đô Ánh sáng. Quê nhà của Nicholas Flammel. Chỉ phải cái là, lần về nhà này không ngọt ngào chút nào.

Niccolò Machiavelli, tác giả và nhà sưu tập nghệ thuật lừng danh, đang sống tại Paris và làm việc cho Dee. Ông tham gia vào một cuộc truy đuổi ráo riết, còn thời gian dành cho Nicholas và Perenelle lại đang cạn kiệt. Mỗi ngày trôi qua mà không có cuốn sách là họ già đi đến một năm trời: pháp thuật của họ yếu dần và cơ thể họ càng lúc càng bạc nhược. Đối với Flamel, lời Tiên tri đang dần dần sáng tỏ. Đã đến lúc Sophie phải học phép thuật cơ bản thứ hai.

 

Phép thuật Lửa.

Chỉ một người duy nhất có thể dạy phép thuật này cho cô bé: chàng học trò cũ của Flamel, Comte de Saint-Germain – nhà giả kim, pháp sư, và ngôi sao nhạc rock.

Josh và Sophie Newman là niềm hy vọng duy nhất của thế giới. Cho dù thoạt tiên chúng không phụ thuộc lẫn nhau.

Về tác giả:
 

Michael Scott là một trong những tác giả thành công nhất của Ireland, một chuyên gia có uy tín về thể loại thần thoại và văn hoá dân gian. Là bậc thầy về khả năng tưởng tượng, khoa học giả tưởng, kinh dị, và nghiên cứu về truyền thống lâu đời của cộng đồng, ông đã từng được tờ Irish Times tôn vinh là "Vua Tưởng tượng trên Quần đảo." Pháp Sư là quyển thứ hai trong bộ truyện Bí Mật của Nicholas Flamel Bất tử.

Các Tin Tức Khác