Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Chuyên mục: Hè này, bạn đọc gì (số 2)
Cập nhật ngày: 07/06/2006

Mùa “ăn ngủ bóng đá” đã tới rồi! Chắc hẳn bạn đã trang bị cho mình nhiều thứ và chỉ còn chờ… khai mạc! Vậy giữa 2 trận bóng bạn sẽ làm gì? Lần này, chuyên mục "Hè này, bạn đọc gì"  sẽ tái ngộ với các bạn bằng bài viết giới thiệu về một quyển sách có đề tài nóng hổi: "Chờ xem World Cup ngồi luận giang hồ". (Mời xem phần chi tiết)
 

NXB Trẻ có ngay “bí kíp” giúp bạn giải lao bằng cách “luận giang hồ” cùng anh Bồ Câu Chu Đình Ngạn - Nguyễn Nhật Ánh - một cây bút rất đỗi quen thuộc với các bạn trẻ thiết nghĩ không cần phải nhắc thêm “thành tích” tác phẩm dài dằng dặc của anh. Thay vì thế, chúng ta cùng nghe anh tâm sự một chút nhé: “Tôi bình luận thể thao hàng tuần trên tờ Sài Gòn Giải Phóng Chủ Nhật dù không phải là phóng viên thể thao đích thực, chỉ bình luận tài tử cho dzui! Bởi tôi vốn yêu thể thao đặc biệt là bóng đá, vì bóng đá rất giống cuộc đời với đủ hỉ nộ ái ố, hùng ca và bi kịch, cao cả và thấp hèn, vinh quang và nước mắt, mà đã giống cuộc đời thì cũng có nghĩa rất gần gũi với văn chương!”

Một độc giả, một đồng nghiệp nhà báo, nhà thơ Cao Vũ Huy Miên nhận định: “Nguyễn Nhật Ánh - từ niềm đam mê bóng đá đã tự nguyện làm thêm một công việc là lý giải và giới thiệu những cái đẹp của bóng đá bằng lối viết giàu tính văn chương, để chia sẻ với những người cũng đam mê như mình. Những nhận định, bình luận về bóng đá của anh tuy với tính chất tài tử nhưng hết sức tinh tế, duyên dáng lẫn khôi hài, dí dỏm…”

Chúc bạn một mùa World Cup dzui dzẻ với bóng đá và hẳn nhiên với cả… anh Bồ Câu Chu Đình Ngạn!

S.P

 
Tin tức khác có liên quan:
Các Tin Tức Khác